Chia sẻ kinh nghiệm trồng rau thùng xốp

Bà mẹ trẻ Đồng Thị Thu Huyền (Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội) được bạn bè gọi là chuyên gia nông nghiệp trên sân thượng. Bằng những chiếc thùng xốp, chị canh tác các loại rau, mùa nào thức đó, rau sạch gia đình ăn không xuể. Hơn nữa, chị còn trồng được các loại dưa lớn trái, chanh, khế, thanh long, bầu, bí... trên sân thượng nhà mình.

 

Chị thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm hay cho các nhóm hội trên facebook yêu thích trồng rau sạch. Hiệu quả lớn từ những vụ thu hoạch rau quả trồng trong thùng xốp, chị Huyền đang truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn bè.
kinh nghiem trong rau thung xop 91

Đối với họ bầu bí mướp em làm thùng có các chai nước ở đáy để chứa được nhiều nước cho cây hút. Vào mùa hè có những hôm trời nắng nóng lên đến 40_45° chính là lúc những chiếc thùng xốp này phát huy tác dụng. 
kinh nghiem trong rau thung xop 01
1 gói thuốc lào 20 nghìn đồng. Ngâm cùng 1 lít nước 2 ngày. Sau đó hòa thêm 1 đến 1.5 lít nước vào rồi lọc lấy nước cho vào bình xịt. Dung dịch này trị rệp tốt và trị 1 số loại sâu phổ biến. Ngoài ra thi thoảng phun vào đất xung quanh cây hoặc quanh vườn để phòng.
8. Cải tạo đất
Đất nhà em 4 năm nay chưa phải thay. Hằng năm em chỉ làm 1 việc duy nhất là rắc vôi phơi khô đất vào mùa hè và bổ sung thêm phân trùn quế và trấu hun thôi.
Vào mùa hè cứ đợt nào nắng nóng liên tục cả tuần (xem dự báo thời tiết trên điện thoại) em sẽ làm công việc này. Xới đất lên rắc ít vôi. 1 thùng xốp rắc khoảng 1 nắm trộn đều rồi để vậy 1 tuần hay 10 ngày càng tốt. Sau đó trộn trấu hun và phân trùn quế vào tiếp tục 1 vụ mùa mới. Khi nào thấy cây bị bệnh thì nhổ bỏ và phơi khô lại đất và trồng cây khác. Nên luân canh, xen canh cây trồng không nên trồng liền 2 vụ cùng 1 loại cây trồng trên 1 chậu đất để đảm bảo hiệu quả và hạn chế sâu bệnh. Vụ này trồng cà chua thì vụ tới trồng rau ăn lá.
Cảm ơn chị Thu Huyền đã nhiệt tình chia sẻ

 

 

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

156.8 k lượt xem