Tìm hiểu lượng nước tưới dưa lưới thích hợp

Dưa lưới khi trồng cần chuẩn bị giá thể và vệ sinh khử trùng không gian nhà màng, cách ly khu vực để tránh côn trùng và lây truyền bệnh. Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới lượng nước tưới cho dưa lưới để có năng suất cao nhất.

Giống dưa lưới nhập từ đơn vị có uy tín, hạt được xử lý kháng bệnh, hạt không mang mầm bệnh. Khi trồng, giống được ủ qua đêm cho nứt vỏ sau đó gieo ươm hạt vào khay xốp có giá thể, ươm từ 10-12 ngày cho cây con lớn khoẻ và lá to bằng bàn tay thì cho cây con vào bầu giá thể trồng, dây dưa từ đó sẽ bắt đầu phát triển cho đến khi cây trưởng thành cho ra quả thu hoạch.

>>> Xem thêm: Mô hình trồng dưa lưới ngoài ruộng

Tìm hiểu lượng nước tưới dưa lưới thích hợp

Công đoạn tưới nước và châm phân được điều khiển tự động bằng hệ thống điều khiển Hortimax CX 500 được nhập từ Hà Lan, phân sẽ được châm tự động vào hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới tự động cho cây theo lịch trình đã cài đặt sẵn trong máy tính.

Nước tưới sử dụng được lấy từ mạch nước ngầm giếng khoan, qua hệ thống lọc và được trữ trong bồn 250m³. Bồn được bố trí trong nhà để tránh tạp chất, và giữ mát nguồn nước.

Dưa lưới trước khi trồng cần phòng ngừa và tiêu diệt mầm bệnh ngay từ đầu, cách ly và quản lý an toàn trước khi trồng, phun phế phẩm sinh học phòng trừ bệnh khi phát hiện hoặc nhận định có những biểu hiện bệnh. Dưa lưới được trồng và quản lý bệnh hại nghiệm ngặt tránh được một số bệnh thường gặp như: bọ trĩ, rầy mềm, phấn trắng, sương mai, thán thư…

Dưa ưa khí hậu nắng nhiều, trồng trong nhà màng tránh mưa gió, tránh được sự thay đổi của thời tiết, kết hợp với các hệ thống điều khiển vi khí hậu: như hệ thống quạt, hệ thống lưới cắt nắng phủ nhôm giảm nhiệt … giúp tạo điều kiện khí hậu tối ưu giúp dưa lưới phát triển…

Thời gian thu hoạch tùy theo mỗi giống : từ 65-75 ngày trồng,

Khi dưa bắt đầu có mùi thơm, lưới lên điều, và vết nứt lưới đến gần cuống quả, là quả dưa đã chín, chúng ta có thể thử độ ngọt của quả bằng máy đo độ đường và chỉ thu hoach những quả đã chín.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

123.6 k lượt xem