Các cây phong thủy sanh tiền tài lộc

Thứ 3, 06/02/2018 | 15:21 GMT+7

Khi thiết kế, bố trí nội thất, gia chủ có thể dùng Các cây phong thủy sanh tiền tài lộc này trồng trong nhà, trưng bày trong văn phòng, đặt bàn làm việc … để luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, cũng như con đường công danh sự nghiệp.

Cây Kim Ngân

Cây phong thủy sanh tiền tài lộc đầu tiên phải kể đến đó là cây Kim ngân. Ngay từ trong tên gọi “Kim Ngân – tức Tiền vàng” đã mang ý nghĩa của sự giàu sang và phú quý, cũng như sự phồn thịnh, vững bền.

>>> Xem thêm: Các cây phong thủy trước nhà hút tài lộc

Các cây phong thủy sanh tiền tài lộc

Chính vì vậy, cây phong thủy Kim ngân luôn được ưu tiên lựa chọn để trưng bày tại nhiều loại hình không gian. Điển hình như, cây Kim ngân có kích thước lớn thì để trong nhà, cây Kim ngân nhỏ thì đặt trên  để mưu cầu tiền tài và công danh sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công.

Cây kim ngân thường hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa đặc biệt là với những người tuổi Tuất – những người có vận trình tài vận khá vững vàng, tuy nhiên lại không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không biết cách nắm bắt thời cơ để kiếm tiền, mặc dù có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó để có thể phát tài.

Cây Phất Dụ

Phất dụ, còn được gọi là cây phát tài, phát lộc, một số nơi còn gọi là cây phát tài khúc. Đây là loại cây được đánh giá mang ý nghĩa và giá trị về mặt phong thủy rất lớn, được nhiều người lựa chọn trồng trong không gian sống và làm việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phất dụ phụ thuộc vào số lượng cây bạn sẽ trồng. Tùy thuộc vào mong muốn của bản thân để lựa chọn số cây sao cho phù hợp nhất.

Cụ thể:

• 2 cây phong thủy Phất dụ cho tình duyên
  • 3 cây phong thủy Phất dụ mang lại hạnh phúc
  • 5 cây Phất dụ mong muốn sức khỏe dồi dào
  • 8 cây Phất dụ đem đến tài lộc
  • 9 cây lại thể hiện thời vận.

Thêm 1 điểm nữa khiến cho cây phất dụ luôn là 1 ứng cử viên sáng giá trong các loại cây phong thủy đó là chỉ với 1 khóm cây phất dụ nhỏ thôi đã chứa trong nó đủ 5 ngũ hành tượng trưng cho sự hài hòa của đất trời, vũ trụ

• Hành Mộc (Gỗ) – Bản thân cây phất dụ.
  • Hành Thổ (Đất) – Nơi cây sinh sôi.
  • Hành Thủy (Nước) – Nguồn dinh dưỡng để nuôi cây lớn.
  • Hành Hỏa (Lửa) – Cây được trồng trong loại chậu có gốm màu nâu.

Hành Kim (Kim Loại) – Cây được trồng trong loại chậu cảnh làm bằng kính. Tuy nhiên để đảm bảo có yếu tố hành Hỏa thì thay vì trồng cây trong các chậu kính hoặc kim loại bạn có thể treo các đồng xu được kết nối với cây bằng những sợi chỉ đỏ. Điều này cũng sẽ giúp kích hoạt vận khí và sự may mắn cho chủ nhân.

Kim Ngân Lượng

Những chùm quả sum suê, nặng trĩu mang màu đỏ mọng, cùng với đó là những tán lá xanh mướt của cây phong thủy sanh tiền tài lộc Kim Ngân Lượng sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và kiêu sa cho không gian được trưng bày.

ét về mặt phong thủy, cây Kim Ngân Lượng mang ý nghĩa chiêu tài và khai vận. Vì thế, chúng không chỉ được lựa chọn trưng bày ở không gian sống, mà còn hiện diện  tại các nhà hàng, khách sạn,  công ty. Được chọn làm quà tặng trong các dịp quan trọng như khai trương, lễ tết … sẽ rất ý nghĩa.

Cũng chính vì những giá trị phong thủy Kim Ngân Lượng mang lại, khi tư vấn thiết kế nội thất cho các chủ đầu tư, Nội thất Dương Gia Việt Nam cũng thường gợi ý cho họ chọn loại cây này trưng bày nhằm góp phần đem đến sự thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống, giúp mọi sự đều hanh thông.

Cây Cọ Cảnh

Những cây cọ cảnh với kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn luôn được dân văn phòng yêu mến và được ưu tiên dùng để đặt bàn làm việc, những cây có kích thước lớn hơn lại được nhiều hộ gia đình chọn trồng trong khuôn viên nhà ở. Lý do, cây cọ cảnh là loại cây có thể sanh tài giữ của cho chủ nhân của nó.

Ngoài ra, cây cọ cảnh còn có thêm một tác dụng tuyệt vời khác nữa, đó là có khả năng hút khí độc, góp phần giúp cho môi trường sống, môi trường làm việc trở nên trong lành hơn.

Chính vì thế, khi nhắc đến những cây phong thủy có thể sanh tiền tài lộc và làm sạch bầu không khí cho chúng ta, không thể không nhắc đến cây cọ cảnh

Cây Hoa Mai Vàng

Hoa mai vàng là loại cây ngày tết đặc trưng của người dân miền Nam nước ta. Đây cũng được coi là cây phong thủy có khả năng sanh tiền tài lộc, giúp cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp luôn được suôn sẻ, dễ gặp hái được nhiều thành quả lớn.

Những bông hoa mai nhỏ nhắn, xinh xắn với năm cánh hoa vàng rực rỡ được xem là biểu tượng của ngũ phúc. Đó là vui vẻ, hạnh phúc, thuận lợi, trường thọ và bình an.

Theo quan niệm phong thủy, vào những dịp quan trọng như lễ tết nếu gia chủ trồng hoặc trưng bày hoa mai vàng trong nhà sẽ mang lại tài lộc và tiền của, giúp cả năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Cây cảnh

Bí quyết trồng hoa hồng tỷ muội nở hoa quanh năm

1901 view | Thứ 5, 24/10/2019 | 15:13 GMT+7

Cách trồng cây lan ý đẹp hút mọi ánh nhìn