Các loại hoa trồng trong nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy, các loài hoa không chỉ mang lại vẻ đẹp và không gian thư thái, thơm mát mà nó còn tượng trưng cho sức khỏe, sự cát tường.

Hoa thược dược

Một trong những loài hoa mỏng manh với hương thơm mềm mại. Hoa thược dược thường dùng trong phong thuỷ với ý nghĩa là phương pháp hoà giải những vướng mắc trong tình yêu. Hoa thược dược hồng tượng trưng cho sự lãng mạn và thường được rất nhiều người ưa chuộng.

>>> Xem thêm: Trồng hoa cánh bướm trong vườn

Hoa thược dược

Hoa lan

Ở phong lan, con người luôn cảm nhận được nguồn năng lượng dạt dào của tự nhiên, thúc đẩy chúng ta tìm kiếm sự hoàn hảo tròn đầy.

Hoa lan mang vẻ đẹp kiều diễm cùng hương thơm vô cùng sang trọng và quý phái này từ lâu vốn là biểu tượng phong thủy 

cổ điển của sự sinh sôi nảy nở.

Hoa đồng tiền

Đây là loại cây không ưa nước, vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp trong nhà. Như thế, cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

hoa dồng tiền

Hoa đồng tiền còn được nhiều người gọi bằng cái tên là cây kim tiền. Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen – có mặt trong nhiều loại sơn.

Hoa mẫu đơn

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn được sử dụng với ước mong đem đến sự lãng mạn lứa đôi và xua tan mọi bất hòa trong tình yêu. Bạn có thể sử dụng một vài bông mẫu đơn màu hồng để phát huy tác dụng mạnh nhất. Hoa mẫu đơn thường được nhắc đến là loài hoa mang vẻ đẹp nữ tính của người con gái.

Hoa đỗ quyên

Do đó, nếu bạn vừa sơn lại phòng, nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí. Trong những dịp đầu năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Hoa đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, um tùm hoa lá và có gai. Vào mỗi dịp Tết, hoa đỗ quyên rất được nhiều người ưa thích trưng bày trong nhà.

Hoa Anh đào

Cây anh đào là biểu tượng của vận may về tài lộc và tuổi thọ dồi dào. Loại cây này cho hoa rất đẹp, thuần khiết và đầy hương thơm.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

118.2 k lượt xem