Cách trồng tulip trong nước cho hoa đẹp mê ly

Bạn yêu thích hoa Tulip? Bạn đang có ý định trồng hoa Tulip? Hay đã trồng rồi mà chưa thành công? Hay đơn giản là muốn được học hỏi, trải nghiệm thêm những kiến thức về trồng trồng loài hoa này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo:

1. Ánh sáng

Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nếu trời râm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn trồng hoa tulip nở hoa dịp tết

Cách trồng tulip trong nước cho hoa đẹp mê ly

2. Nhiệt độ

Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp khoảng 15 - 25 độ.

3. Thời vụ trồng

Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm, còn ở những vùng khác chỉ nên trồng chủ yếu để thu vào dịp tết Nguyên Đán. Thời gian trồng trước tết Nguyên Đán khoảng 30 - 40 ngày.

4. Chọn củ giống

- Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hay méo mó, mềm nhũn. Củ giống khỏe mạnh sẽ giúp cây lên nhanh, kháng bệnh tốt, hoa to.

- Xử lý nấm bằng dung dịch Ridomin Gold nồng độ 1 - 2 gram/lít nước sạch. Ngâm củ Tulip khoảng 10 - 15 phút trước khi trồng.

5. Dung dịch thủy canh:

dùng các loại nước sạch, có thể bổ sung thêm B1 hoặc dung dịch thủy canh nồng độ 5-7ml/1 lít nước sạch, 3-5 ngày thay nước 1 lần. Hoặc có thể dùng nước sạch ngày thay nước 2-3 lần là được

6. Vào chậu

Bình thuỷ tinh ta rải 1 lớp sỏi trắng phía dưới ( hoặc có thể thay bằng hạt tinh thể cắm hoa cho đẹp mắt) rồi đặt Tulip lên trên, bỏ thêm 1 chút sỏi lên trên cho củ khỏi bị đổ nghiêng, ta cho nước vào tới ngập phần rễ .

7. Điều khiển sinh trưởng cho Tulip

- Biện pháp tăng tốc độ sinh trưởng, phát dục: Trong điều kiện mùa đông, khi đã ấn định thời điểm thu hoạch, nếu trước khi thu hoạch 8 - 10 ngày, nụ hoa vẫn nhỏ hơn 1cm, có thể thay bằng nước ấm ngày 1-2 lần có tác dụng rút ngắn thời gian sinh trưởng của Tuylip (làm hoa nở sớm hơn khoảng 2-3 ngày so với không tác động).

- Biện pháp giảm tốc độ sinh trưởng, phát dục: Muốn kéo dài thời gian sinh trưởng của Tuylip cần tổng hợp các biện pháp hạ nhiệt độ, giảm ánh sáng bằng cách thay nước hàng ngày bằng nước lạnh (có thể thả thêm đá để hạ nhiệt độ nước xuống khoảng 12-15 độ C), để cây ở nơi có nhiệt độ thấp.

Chúc bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

126.4 k lượt xem