Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Kim

Một trong số những lĩnh vực được nhiều người tìm hiểu nhất trong thời gian gần đây chính là phong thủy. Trong giới hạn bài viết dưới đây, kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu tới quý vị và các bạn một số loại cây cảnh phong thủy tốt cho người mệnh Kim.

1. Giới thiệu chung về người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có năm sinh là những năm: Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014; Tân Hợi – 1971, 2031

>>> xem thêm: Bộ sưu tập cây cảnh đẹp nhất để trong nhà

mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, hành Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh.
 
Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Về màu sắc, người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ - yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành. Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.
 
Ngoài ra những con số được tin là đem lại may mắn cho người mệnh Kim là số 7, số 8, số 2, số 5, số 6. Số không hợp với người mệnh Kim là số 9
 

2. Các loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim

- Cây Kim ngân

Kim ngân có 2 dạng chính là Kim ngân Tết tóc và Kim ngân dạng củ. Cả 2 loại đều là những loại cây để bàn, cây nội thất được giới văn phòng yêu thích. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại chọn mua Kim ngân để đặt tại nơi làm việc. Theo nhiều người lá của cây Kim ngân xẻ 5 thùy tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Cây Kim ngân được cho là có khả năng thu hút sự giàu có và vận may cho gia chủ. Đặc biệt, cây còn có thể thu hút tiền tài bằng cách cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính.

- Cây Kim tiền

Kim tiền sở hữu những cành lá xanh thẫm, bóng mượt, rõ gân. Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia.
Nếu Kim ngân là cây được giới văn phòng yêu thích nhất thì Kim tiền là cây cảnh phong thủy phổ biến nhất. Nhắc tới Kim Tiền là nhắc tới biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Cây càng vươn cao, càng nảy chồi non càng nhiều may mắn. Đặc biệt, nếu cây Kim tiền nhà bạn ra hoa thì đó là dấu hiệu của sự may mắn.
 

- Cây cau Nhật

Cau Nhật có tác dụng thanh lọc không khí, át chế các nguồn năng lượng xấu. Cau Nhật thường được trồng làm cảnh tại các tiền sảnh lớn của các công ty. Cọ cảnh rất dễ trồng và chăm sóc, chính vì vậy mà cây được nhiều người ưa chuộng. Cau Nhật không chỉ cung cấp màu xanh tươi mát mà còn mang lại nét truyền thống cho không gian sống và làm việc.
 

- Cây hoa hồng vàng

Như đã nói ở trên, người mệnh Kim hợp với những màu thuộc tông vàng hoặc tông trắng. Do vậy, trong số muôn vàn những loại cây hoa cảnh đa dạng hoa hồng vàng là cây thích hợp cho người mệnh Kim hơn cả. Trong những năm gần đây, ngoài những giống hoa hồng quen thuộc bạn yêu hoa cây cảnh có thể chọn lựa nhiều giống hoa hồng vàng ngoại nhập có phom dáng đẹp và hương thơm nồng nàn. Những đóa hồng vàng sẽ đem lại niềm vui và may mắn cho người mệnh Kim

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

118.2 k lượt xem