Cây phong thủy trồng trong nhà

Nếu bạn đang có ý định trồng một vài cây cảnh để hợp với phong thủy trong nhà bạn thì những loại cây cảnh sau sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn đấy.

Thứ nhất, cây phát tài, hay còn được gọi với cái tên khác là cây thiết mộc lan. Cây cho hoa vào cuối thu và có mùi thơm mát. Cây phát tài mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công. Sắc xanh vàng của lá cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng của bạn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại cây phong thủy để bàn

Cây phong thủy trồng trong nhà

Thứ hai, cây lưỡi hổ đây là một trong những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Ngoài ra, theo phong thủy thì cây lưỡi hổ sẽ giúp đẩy khí xấu và hút vượng khí vào nhà.

Thứ ba, cây kim tiền. Cây kim tiền trồng trong nhà sẽ mang ý nghĩa đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ.Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Thứ tư, cây phú quý, đây là cây có ý nghĩa trong phong thủy đem đến giàu sang, thịnh vượng, sức khỏe, vượng khí cho chủ nhân. Đặc biệt, gia chủ nên trồng cây phú quý ở phòng khách.

Thứ năm, cây vạn niên thanh. Trong phong thủy, khi trồng vạn niên thanh trong nhà sẽ mang đến niềm vui, tài lộc, kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt.

Thứ sáu, cây ngọc bích hay cây hoàng kim ngọc diệp, lá ngọc cành vàng có những chiếc lá màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng , mọng nước mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang. Theo ngũ hành, lá ngọc cành vàng thuộc hành Kim rất phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài nên rất phù hợp khi trưng ở chỗ máy đềm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc.

Thứ bảy, cây kim ngân. Đây là cây có ý nghĩa may mắn, giàu có, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cây có nhiều hình dáng, kích thước bởi thân mềm dễ uốn, dễ tạo hình nên rất dễ trưng bày từ bàn làm việc đến chậu to ở đại sảnh. Gỗ kim ngân vừa đẹp vừa thơm, mịn nên được dùng để in tiền tại Mỹ và Anh nên kim ngân còn có tên là Money tree.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

120.9 k lượt xem