Có nên trồng cây me trước nhà?

Theo quan niệm dân gian, cây trồng trước nhà gắn bó mật thiết tới gia chủ. Do đó, việc lựa chọn cây nào phù hợp cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Vậy việc trồng cây me trước nhà là nên hay không? mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau.

Cây me là một loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền đông châu Mỹ Latinh. Quả của nó ăn được.

>>> Xem thêm: Không nên trồng cây gì trước nhà?

Có nên trồng cây me trước nhà?

-Thân cây me: Là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 20 mét và là cây thường xanh trong những khu vực không có mùa khô. Gỗ của thân cây me bao gồm lớp gỗ lõi cứng, màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ mềm có màu ánh vàng.

-Lá cây me: Có dạng lá kép lông chim, bao gồm từ 10 đến 40 lá kép nhỏ.

-Hoa cây me: Tạo thành dạng cành hoa (cụm hoa với trục kéo dài và nhiều cuống nhỏ chứa một hoa, giống như ở cây xanh).

-Quả cây me:Là loại quả đậu màu nâu, bên trong chứa cùi thịt và nhiều hạt có vỏ cứng.

-Hạt cây me: Màu nâu đậm, có thể có đường rạch đôi để tăng cường khả năng nảy mầm.

Ở Việt Nam: Theo các nhà dinh dưỡng, trong quả me có nhiều vitamin C, B, khoảng 14% acid tartaric và một số nhỏ malic acid… nên có tác dụng nhuận tràng, giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do nắng nóng hay buồn nôn, chán ăn khi mang thai. Quả me góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, giải nhiệt...

Trong Đông y, quả me có vị chua, tính mát, thanh nhiệt, giải khát, tăng cường tiêu hóa. Chữa các bệnh: phụ nữ mang thai nôn nghén, chán ăn; chữa ho, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa; trị chứng hay chảy máu chân răng; chữa sốt do nắng nóng...

Với nhiều đặc tính tốt như vậy, việc trồng cây me là vô cùng tốt. Tuy nhiên, nên trồng cây me trước nhà hay sau nhà lại là một câu hỏi đặt ra.

Với nhiều người, việc trồng cây quanh nhà ngoài việc tạo không gian xanh thoải mái, tốt sức khỏe còn liên quan đến phong thủy và tài lộc gia chủ. Do vậy, trước khi trồng cây nào cần cân nhắc và xem xét xem có hợp với không gian nhà mình. 

Tùy từng gia đình, tùy tuổi gia chủ mà nếu lựa chọn trồng cây me thì có thể được trồng trước nhà hoặc phía sau hay bên cạnh căn nhà mình để giúp gia chủ luôn phát đạt và thành công.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

120.9 k lượt xem