Có nên trồng cây mít trước nhà không

Cây mít có nguồn gốc ở Nam Ấn Độ, nơi nhiệt độ và lượng mưa cũng giống như ở miền Nam Việt Nam. Nơi trồng nhiều mít nhất là các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philip-pines, Ấn Độ, Bănglađét.

Cây mít: tên tiếng ấn là Paramita (đọc theo phiên âm Hán Việt là Ba La Mật Đa) có nghĩa là: cứu cánh tới cùng của mọi sự đến bờ giác ngộ nơi không còn sinh tử lo âu, đưa người ta ra khỏi bến mê đến bờ giác ngộ.

>>> Xem thêm: Tư vấn: Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà?

Có nên trồng cây mít trước nhà không

Cây mít vì thế tượng trưng cho đại trí tuệ, nhắc nhở con người cần phải tĩnh tâm trên con đường trí tuệ (việc lấy lá mít lót oản cúng Phật có lẽ là dựa vào ý nghĩa này).

Cây mít thường được trồng rất phổ biến trong các chùa, thường được trồng ở trong vườn chùa, ở hai bên và phía sau chùa. Mít cho quả làm các món chay. Gỗ mít còn được dùng để tạc tượng và làm vật liệu tu bổ di tích.

Do đó, việc trồng cây mít trước nhà là không nên.

Cây mít có bộ rễ gắn sâu, chịu hạn tốt, nhưng muốn cây sai quả, chỉ nên trồng ở những vùng có lượng mưa từ 1.000 mm trở lên, nếu không tưới. Ngược lại, cây mít chống úng kém và những năm bị lụt, trên những đất bị úng, mít là cây chết trước tiên.

 

Cây Mít không kén đất. Đất dù xấu, nhiều sỏi đá, miễn là thoát nước đều có thể trồng mít, nhưng muốn cây to, sai quả thì phải trồng ở đất phù sa thoát nước.

Cây Mít là loại cây được trồng nhiều nơi. Nếu trồng nhiều thì phải tuân thủ theo quy trình kỹ thuật thích hợp để chi phí đầu tư thấp, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng. Hiện nay có nhiều giống mít tốt như: mít tố nữ, cây Mít nghệ cao sản, cây Mít ruột đỏ,  …

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

120.9 k lượt xem