Những cây cảnh đại kỵ trong dịp Tết

Trong những ngày đầu xuân năm mới nên hạn chế hoặc nhiều gia đình không trang trí những loại cây này trong nhà vì cho rằng chúng sẽ không đem lại tài lộc, ngược lại còn gây hại cho gia chủ.

Cây dâu

Từ xưa việc trồng cây dâu trong nhà là một điều tối kỵ. Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” cho nên cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn.

>>> Xem thêm: Xu hướng chơi cây cảnh ngày Tết 2018

Những cây cảnh đại kỵ trong dịp Tết

Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Xương rồng

Là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ nghịch cảnh nào. Tuy nhiên, theo phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong nhà trong trường hợp nhà mời có đám cháy hay có người vừa mất xong.

Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Cây liễu

Trong dân gian cây liễu trồng trong nhà sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.

Đó là do liễu thuộc phần âm, nó dẫn dụ khí âm tới nhà, làm cho âm thịnh dương suy. Từ liễu nghe gần giống từ lưu tức là đổ đi, chảy đi. Vì vậy nếu không muốn tài sản đổ xuống song, xuống bể thì chớ trồng cây liễu trong nhà.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho mà không may mắn cho gia chủ.

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Cây đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.

Cây si cảnh

Cây si cũng giống như cây đa, si cũng thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.

Cây gạo cảnh

Người xưa thường có câu "thần cây đa, ma cây gạo" vì vậy cây gạo được xem là nơi nương náu của người ở thế giới bên kia.

Nhiều người quan niệm cây gạo là chỗ nương tựa của người thân ở thế giới bên kia - nhất là các cô hồn. Hẳn thế nên nhiều người thường thắp hương ở gốc những cây gạo già.

Hoa mẫu đơn

Người ta cho rằng hoa mẫu đơn đem lại may mắn cho gia chủ tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp hợp lý có thể gây hao tổn tài lộc cho gia chủ.

 

 

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

123.6 k lượt xem