Trồng cây bưởi trước nhà có tốt không?

Trồng cây cối không chỉ giải quyết vấn đề tạo mảng xanh, mang không khí trong lành đến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình mà trồng cây còn góp một phần không nhỏ đến việc mang nhiều phúc lộc, hay đôi khi để trấn trạch cho gia đạo bình yên. Và cây bưởi cũng vậy, việc trồng cây bưởi trước nhà có tốt hay không là câu hỏi của nhiều người.

Theo phong thủy, mặt tiền của ngôi nhà thuộc vào "minh đường", nơi cần nhiều đến sự thoáng đãng, rộng rãi, sáng sủa. Vì vậy, không nên trồng những loại cây có tán rộng, có lá um tùm làm che chắn mất tầm nhìn, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến sự lưu thông không khí từ cổng vào cửa chính.​

>>> Xem thêm: Tư vấn: Trồng cây sanh trước nhà có tốt không

Trồng cây bưởi trước nhà có tốt không?

Nếu nhà bạn đang có sẵn cây to, lá um tùm trước cửa mà không thể thay đổi được, hãy dùng gương để hóa giải thế phong thủy này. Tùy thuộc vào kích thước của cây để chọn gương. Với cây có tán vừa phải bạn nên dùng gương tròn treo trước cửa nhà. Với cây có tán um tùm che khuất không gian bạn nên dùng gương hình vuông. Với những cây cổ thụ lâu đời, bạn lại nên dùng gương lồi để giảm tối đa những luồng khí xấu chiếu vào nhà. Đồng thời, mặt tiền của căn nhà cũng nên sơn những gam màu sáng, tạo sự nổi bật hơn so với màu của lá cây.

Tuy không phổ biến như những loại cây khác nhưng cây bưởi cũng được nhiều gia đình ưa chuộng. Một cây bưởi, dù là quả xanh hay quả vàng đều mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp.

Hơn thế nữa, cây bưởi cũng mang nghĩa mọi việc đều có đôi có cặp qua đó cầu mong cho gia đình hạnh phúc thuận hòa. Vì vậy, dùng cây bưởi trước nhà rất tốt.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

120.9 k lượt xem