Trồng cây sanh trước nhà có tốt không

Theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trước cửa nhà. Bởi phía trước cổng nhà (tiền sảnh) là nơi sinh khí lưu thông nên nơi này vô cùng quan trọng. Để khí lưu thông tốt phía trước cần rộng rãi và thoáng đãng, không nên để cây cối âm u, rậm rạm, cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà. Việc trồng Cây Sanh trước nhà cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Lưu ý khi trồng Cây Cảnh trước nhà

Theo phong thủy, có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo. Vì thế, trước nhà không nên trồng cây to vì cây to lá sum suê, cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.

>>> Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy

cây sanh

Bạn không nên chỉ trồng một Cây Đại Thụ duy nhất trước nhà, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà. Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Vì phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

Cây Sanh là loại Cây Cảnh Đẹp không chỉ được trồng trước cửa nhà, nó còn được trồng dọc hai lối đi tạo thành hàng rào rất đẹp, trồng làm Cây Tiểu Cảnh, được cắt tỉa thành các hình thù khác nhau.

Cây Sanh hoàn toàn có thể trồng trước cửa nhà, trước sân nhà… Song chủ nhà cần nhớ chú ý cần cắt tỉa tạo thế cho cây gọn gàng, tránh để nhiều lá um tùm rậm rạp quá khiến cho che lấp ánh sáng của ngôi nhà.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

116.6 k lượt xem