Trồng cây theo phong thủy trước nhà

Tùy thuộc không gian mà trồng cây có kích thước to nhỏ cho phù hợp. Tại đây, các gia đình nên trồng các loại cây cảnh, cây ăn quả để vừa có tính thẩm mỹ lại giúp mang về tài lộc, may mắn.

Các chuyên gia khuyên, dù là nhà ở phố hay ở quê cũng nên có một không gian trước nhà để làm sân vườn trồng cây. 

Theo đó, chuyên gia Hoàng khuyên khu vực này các gia đình nên trồng cây lộc vừng. Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn và tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, tốt sức khỏe

cây lộc vừng

Hơn nữa, cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng lộc vừng trư ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

Tiếp theo là cây tre cảnh. Đây là một loại cây phong thủy được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Bên cạnh đó, cây tre cảnh còn có ý nghĩa đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào.

Cùng họ với tre là cây trúc. Và, các gia đình cũng có thể trồng cây trúc trước khoảng không gian ngôi nhà. Bởi, theo phong thủy cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây cọ cảnh cũng là loại cây chuyên gia Hoàng khuyên trồng bên nhà hoặc trước nhà, vì theo phong thủy cây cọ là một loài cây sinh tài lộc. Người ta thường trồng loại cây này trong vườn nhà với mong muốn công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh, phát triển trong kinh doanh.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn các loại cây ăn quả trồng khu vực này có ý nghĩa tài lộc trong phong thủy như khế, cam, bưởi, bòng.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

116.8 k lượt xem