Tư vấn: Trồng cây sanh trước nhà có tốt không

Cây Sanh là loại cây phong thủy không còn quá xa lạ với những vị gia chủ hiện nay. Với đặc điểm là một loại cây thân gỗ, cây có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chúng có hệ thống cành, lá xum xuê, um tùm.

Theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trước cửa nhà. Bởi phía trước cổng nhà (tiền sảnh) là nơi sinh khí lưu thông nên nơi này vô cùng quan trọng. Để khí lưu thông tốt phía trước cần rộng rãi và thoáng đãng, không nên để cây cối âm u, rậm rạm, cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà. Việc trồng Cây Sanh trước nhà cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: Cây phong thủy trồng trong nhà

Tư vấn: Trồng cây sanh trước nhà có tốt không

Vậy trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Trước hết, với loại cây xanh tốt quanh năm như cây Sanh thì chắc chắn việc chọn Sanh để trồng trước nhà là vô cùng hợp lý. Bởi chúng sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng.

Cây Sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Do vậy, đây cũng là một trong những lý do mà bạn nên trồng cây Sanh trước nhà.

Một vấn đề nữa cũng không kém phần quan trọng và hẳn rằng nhiều vị gia chủ cũng đang nóng lòng không biết về mặt phong thủy thì trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Câu trả lời là rất tốt bạn nhé. Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê thì cây Sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Cây Sanh là loại Cây Cảnh Đẹp không chỉ được trồng trước cửa nhà, nó còn được trồng dọc hai lối đi tạo thành hàng rào rất đẹp, trồng làm Cây Tiểu Cảnh, được cắt tỉa thành các hình thù khác nhau.

Cây Sanh hoàn toàn có thể trồng trước cửa nhà, trước sân nhà… Song chủ nhà cần nhớ chú ý cần cắt tỉa tạo thế cho cây gọn gàng, tránh để nhiều lá um tùm rậm rạp quá khiến cho che lấp ánh sáng của ngôi nhà.

Bạn đọc quan tâm
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

120.9 k lượt xem