Kỹ thuật chăm sóc chim khuyên thay lông

Kỹ thuật chăm sóc chim khuyên thay lông không quá khó. Tuy nhiên, người chơi chim khuyên cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Trong thời kỳ thay lông, cơ thể chim vành khuyên bị mất đi một lượng lớn protein có trong thành phần cấu tạo của lông, đồng thời cũng cần nhiều dưỡng chất thiết yếu để hình thành một lớp lông mới cứng cáp hơn. Do đó dù chúng là loài không khó nuôi và kén ăn nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua thực đơn giàu chất dinh dưỡng cho chúng được.

>>> Xem thêm: Cho chim khuyên ăn gì khi thay lông?

chim khuyên

Các bạn nên bổ sung thêm mồi tươi và hoa quả tươi giúp cho chim thay lông khỏe mạnh, không hóc lông (bó lông), rút ngắn thời gian trút lông, sắc tố lông đẹp. Như vậy,  vành khuyên sẽ căng líu bình thường khi thay xong lông.

 • Về mồi tươi cho vành khuyên, các bạn có thể bắt những con côn trùng mà vành khuyên ưa thích như : cào cào, châu chấu, cũng có thể cho chúng ăn trứng kiến,…
 • Về hoa quả thì vành khuyên ưa thích rất nhiều loại quả khác nhau.
  + Chuối Tây ( chuối sứ) : rất tốt cho chim, đi phân khô, , không bị ỉa chảy.
  + Cam : giúp cho chim giải nhiệt, nóng
  + Dưa chuột : giúp chim mát, lông mượt. Ở trong nam rất nhiều người sử dụng cho chim vành khuyên
  + Cà chua : được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp
  + Cà rốt : được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp. Cho ăn tươi hoặc xay nhỏ, trộn vào cám đều được.
 • Nước cũng là yếu tố quan trọng cho chim vành khuyên, cần cung cấp nước sạch thường xuyên cho khuyên, chim có thể thiếu thức ăn một ngày nhưng nước thì không thể thiếu được.

Áp dụng những thực đơn trên, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cũng như chi phí là có thể đảm bảo cho chim vành khuyên phát triển tốt trong thời kỳ thay lông rồi, đảm bảo sau khi thay lông chú vành khuyên của bạn sẽ vô cùng đẹp đẽ, đáng yêu.

Bạn đọc quan tâm

Cách nuôi chim chào mào

116.8 k lượt xem

Nuôi chim gì hay nhất?

70.5 k lượt xem

Kỹ thuật nuôi chim cu gáy

58.3 k lượt xem
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

116.8 k lượt xem