Top 5 giống chó dễ nuôi ở Việt Nam

Thứ 2, 30/10/2017 | 14:29 GMT+7

Có rất nhiều giống chó được chọn nuôi để phù hợp với điều kiện gia đình. Sau đây, là top 5 các chú chó cưng dễ nuôi được nhiều người chọn ở Việt Nam

Chó Pug

chó pug

Chó Pug là loài rất nghịch ngợm và hướng ngoại, chúng cực kỳ thích ở gần con người. Chó Pug dễ dàng sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dù là thành phố hay ở vùng quê. Đây là loài chó cực kỳ thân thiện nên thường được nuôi để bầu bạn.

Chó săn Basset

>>> Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc chó cảnh quan trọng nhất cần ghi nhớ

chó săn basset

Mặc dù được gọi là chó săn nhưng Basset lại có bản tính rất hiền lành. Trước đây, Basset được nuôi với mục đích săn bắt các con thú nhỏ như chồn hay thỏ. Chó săn Basset có bộ lông ngắn nên bạn không phải quá quan tâm đến việc cắt tỉa. Hơn nữa, chúng có nhu cầu luyện tập không cao nên để chăm sóc chúng thì bạn cũng chỉ cần thỉnh thoảng đưa chúng đi tản bộ.

Chó Golden Retriever

Đây được coi là loài chó quyền quý bởi chúng có trí thông minh hơn hẳn các loài chó khác và hơn thế, Golden Retriever có sở thích làm hài lòng chủ nhân. Đây là loài chó năng động và linh hoạt, dễ thích nghi với mọi điều kiện sống. Golden Retriever cũng rất thân thiện với trẻ em và các loại vật khác.

Chó Corgi xứ Wales cổ

Chó Corgi là loài chó có thân dài, chân thấp đặc biệt. Corgi là loài chó rất trung thành với chủ và cũng rất thân thiện. Chúng có thể sống khỏe ở cả nông thôn hay thành thị. Nếu bạn có ý định nuôi một chú Corgi thì nên chịu khó cho chúng hoạt động để tránh bị béo phì.

Chó săn Wheaten lông mềm

Wheaten trước đây được nuôi để chăn cừu, săn bắt và canh giữ trang trại bởi chúng rất nhanh nhạy, có tính cảnh giác cao độ. Những chú chó Wheaten rất thân thiện và hòa đồng với trẻ em, chúng có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau, từ thành thị cho tới nông thôn, miễn là bạn cho chúng một không gian để vui đùa, chạy nhảy.

Chó cảnh

Lợi nhuận cao từ nghề nuôi chó cảnh

2522 view | Thứ 4, 07/08/2019 | 09:06 GMT+7

Hướng dẫn cách huấn luyện chó con căn bản