Cách chữa bệnh đậu gà

Trong mùa nào là hay bị nhất theo hiểu biết cũng như kinh nghiệm thì đậu gà lên theo mùa, nhiều nhất là vào dịp mùa Đông Xuân. Vì thế các bạn nên để ý tới gà để chỗ ở khô ráo, và không được ẩm thấp rất dễ bị bệnh cho gà.

    Hiện nay gà thường thường toàn bị bệnh nấm và lên đậu là nhiều, nhưng thường thường gà lúc còn bé thì thường lên đậu nhiều hơn là gà trưởng thành. Vì lúc bé virut xâm nhập vào dễ dàng hơn sức đề kháng của gà con, bởi thế lên rất nhiều từ lúc còn bé. 

>>> Xem thêm: Phòng và điều trị bệnh tụ huyết trùng ở gia cầm

Cách chữa bệnh đậu gà

Các cách chữa bệnh đậu gà.

Chữa đậu thì nó theo nhiều cách có người chữa kiểu này khỏi có người chữa kiểu khác cũng khỏi nhưng chữa cách nào mà nhanh và không mang hậu quả cho gà đó là cách ít người biết mình sẽ liệt kê tất cả các cách chữa ra sau rồi sẽ khuyên bạn dùng cách nào nhé.

Cách 1: Khi thấy gà của bạn lên đậu nếu đậu nhỏ thì có thể tự khỏi còn lên đậu hạt to thì lên sẽ theo cách sau, trước tiên bạn không được rửa nước, bạn ra ngoài quán mua một lọ mực chữa đậu nhé về ngày bôi cho gà của bạn ngày 4 lần sáng trưa tôi và đêm để đảm bảo bênh không bị lây lân bị lên cho gà nơi khô ráo ở một mình gà không được nhốt ở chung nhé, rất dễ bị lây cho các con gà khác.

Cách 2: Bạn cậy mụn ở da con gà ra, lặn cái nhân bên trong mụn đậu dùng nuớc muối ấm rưa sạch để khô mua 1 lọ thuốc đau mắt mỡ của nguời ấy, mua thêm mấy viên tetrasilin màu vàng (của nguời nhé) nghiền ra trộn với thuốc mỡ. Bôi 1 lớp dầy lên vết đậu hôm sau chi rửa không lặn nữa lai bôi thêm thuốc 4 lần bôi khỏi luôn mình đã chữa nhiều em gà đậu rồi muốn mau khỏi cho uống kèm thuốc belicilin (của nguời) 1 viên 1 lần.

Cách 3. Dùng banh kẹp vỡ mụn đậu ra bôi xanhtinen dùng thuốc kháng sinh cho uống dùng vôi bột giắc nhiều vào khu vực nhốt gà để bệnh ko tái phát lại, chú ý sử dụng cách này trong vòng 3 ngày bệnh sẽ giảm.

Bạn đọc quan tâm

Kỹ thuật nuôi chim cút

8.6 k lượt xem
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

116.6 k lượt xem