Làm giàu từ nuôi gà đẻ trứng

Để trả lời cho câu hỏi nuôi gà đẻ trứng có lãi không, mời bà con nghe câu chuyện từ Anh Trần Văn Mạnh. Anh được nhiều người biết tới từ phát triển kinh tế hộ gia đình chăn nuôi gà đẻ trứng thoát nghèo, trở thành hộ khá và giàu.

Sinh năm 1979, ở một vùng quê nghèo, xã Lang Sơn (Hạ Hòa-Phú Thọ), đang ở độ xung sức nhất của tuổi trung niên, anh Trần Văn Mạnh được nhiều người biết tới từ hộ gia đình chăn nuôi gà đẻ trứng thoát nghèo, trở thành hộ khá và giàu.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà ta đẻ trứng

Làm giàu từ nuôi gà đẻ trứng

 

Quê anh là xã miền núi, ruộng ít, đồi núi là chính đất bạc màu, giao thông đi lại khó khăn, dân trí còn thấp, tâm lý của người nông dân dựa vào nghề trồng lúa nước là chính, do vậy lao động dư thừa tham gia các công việc không ổn định, dẫn đến đời sống phần đa gặp nhiều khó khăn. Gia đình anh với 4 miệng ăn, trong đó 2 con còn đang đi học cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, chỉ có 2 vợ chồng là lao động chính. Việc phải lo là nuôi các con ăn học bằng người, đồng thời gia đình vươn lên thoát nghèo, khen thưởng tại huyện Hạ Hòa và được đi dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua của Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ năm 2014".

Trong thời gian tới các hộ gia đình nông dân nhân rộng được ngày càng nhiều theo mô hình chăn nuôi gia cầm như gia đình anh Mạnh, sẽ góp phần xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên có cuộc sống khá và giàu, tiến tới bộ mặt nông thôn mới được hình thành, người nông dân bớt đi những vất vả của cuộc sống lam lũ chân lấm, tay bùn. Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế tạo điều kiện tốt để xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc, tạo đà cho xây dựng một xã hội văn minh, quê hương, đất nước phát triển bền vững.

Bạn đọc quan tâm

Phòng bệnh cho Ngan, Vịt

20.3 k lượt xem
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

143.5 k lượt xem