Thu nhập ổn định nhờ trồng rau ngổ trên sông

Ông Nguyễn Văn Nhứt ở ấp Trường Đông A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết, gia đình ông cắm cọc trồng rau ngổ trên sông đã 4 năm, nhẹ công chăm sóc lại cho thu nhập khá.

Đây là loại rau không bám đất bùn, sống và phát triển tốt trên mặt nước, vì thế gieo trồng cũng khá đơn giản. Sau nửa tháng giâm đọt, rau ra rễ, vươn tược. Ông Nhứt cắm cọc tre để cây rau đan vào nhau, phát triển lan rộng nhưng không bị nước cuốn trôi. Khi tược non dài chừng 5 - 6cm có thể cắt bán. Rau ngổ được xem là một trong những loại rau sạch do được trồng trên sông và sống phụ thuộc vào nước.

>>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn rau hữu cơ Việt Nam

Thu nhập ổn định nhờ trồng rau ngổ trên sông

Mỗi ngày, gia đình ông Nhứt cắt khoảng 40kg rau ngổ đem bán cho các tiểu thương tại chợ Cần Thơ với giá 5.000 đồng/kg. Nhẩm tính, mỗi tháng ông xuất bán 1,2 tấn, đem lại thu nhập lên đến 6 triệu đồng.

Thấy được hiệu quả kinh tế khi trồng rau ngổ trên sông, nhiều bà con nông dân ấp Trường Đông A và 2 khu vực Phú Lợi và Phú Mỹ cũng trồng với số lượng lớn...