Ra mắt bưởi hình bàn tay Phật độc đáo phục vụ Tết

Sau ba năm thử nghiệm, tết năm nay nhà vườn tại ĐBSCL ra mắt thị trường “bưởi lễ cát tường” có hình bàn tay Phật độc đáo.

Ra mắt bưởi hình bàn tay Phật độc đáo phục vụ Tết

Bưởi lễ Cát Tường được đầu tư nghiên cứu từ tháng 9/2011 và được trồng thử nghiệm tại một số tỉnh phía Nam như Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Sóc Trăng. Đến tháng 7/2014, dự án thành công về tạo hình sản phẩm và bắt đầu thử nghiệm đợt cuối cùng với số lượng 3.000 quả.

Bưởi lễ cát tường được tạo hình từ những trái bưởi năm roi bằng khuôn nhựa thiết kế 3D, cách làm cũng tương tự bưởi hồ lô.

Ông Võ Trung Thành, người sáng tạo ra bưởi Hồ lô, đồng thời là một nông dân tại ĐBSCL, được mời tham gia cố vấn về kỹ thuật và là đại diện cho nhà sản xuất ở khu vực phía Nam.

Mô hình bưởi lễ Cát Tường đã đem lại thu nhập gấp 4-5 lần so với phương pháp trồng bưởi thủ công của bà con nông dân trước đây. Thay vì bà con 1 năm chỉ làm được 2 vụ bưởi, bà con nông dân được ký hợp đồng bao tiêu trước 1 năm, tháng nào cũng được nhà sản xuất thu mua.

Tết Nguyên đán năm nay, Công ty Nguyễn Gia sẽ cung ứng ra thị trường trên 3.000 trái bưởi loại này với giá phải chăng.