5 bước cơ bản làm chuồng nuôi bò sát

Thứ 4, 10/01/2018 | 16:08 GMT+7

Động vật bò sát cảnh được tìm thấy gần như ở mọi nơi trên thế giới (trừ châu Nam Cực), mặc dù khu vực phân bổ chính của chúng là các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Mỗi loại bò sát cảnh có môi trương sống, thức ăn, điều kiện sống khác nhau. Vì vậy khi quyết định nuôi bò sát cảnh loại nào chúng ta nên biết các thông tin và điều kiện sống của chúng để đáp ứng.

>>> Xem thêm: Sở thích nuôi thú cưng bò sát khiến nhiều người xa lánh

5 bước cơ bản làm chuồng nuôi bò sát

Dưới đây là cách làm chuồng bò sát gồm 5 bước cơ bản:

Tùy từng loài bọ sát cảnh chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu làm chuồng nuôi cho phù hợp. Một số loại vật liệu có thể làm chuồng: gỗ, kính, nhôm, sắt.....

Bước 1: Chuồng nuôi phần thô.

Chuẩn bị những vật liệu làm Chuồng Bò Sát Cảnh cần sau: Nhôm mầu xám, trắng kem, hổ phách, vàng nâu cho hợp với bò sát Kính 4mm- 5mm là đủ vì chúng ta không đựng nước nên không cần phải kính 8mm. Lưới chống muỗi. Kéo cắt nhôm, kéo cắt Lưới, thước đo, silicon A250 A300, băng dính. Bạn có thể chọn chất liệu gỗ hoặc nhựa để làm.

Bước 2 : Chuẩn bị lót nền và Background.

Chuồng nuôi bò sát cảnh cần có Lót Nền, đây là cái bắt buộc. Lót Nền giữ ẩm, khử mùi phân và tách phân ra khỏi cơ thể Bò Sát. Khuyến khích người chơi 1 tháng thay lót nền nhiệt đới 1 lần. Ngoài ra người chơi có thể dùng báo/ giấy trắng để lót nhưng nên thay báo 2 ngày 1 lần.

Background Bò Sát gồm có 2 dạng. Một là dạng decal mỏng rồi dán vào lưng chuồng. Hai là dạng tấm xốp, loại dầy 3cm áp vào lưng chuồng nuôi bò sát cảnh. Background có chức năng che dấu khuyết điểm phía sau lưng vì kính có thể nhìn xuyên qua đằng sau. Như là tường, đồ vật gia đình, quần áo.v.v...

Bước 3: Chuẩn bị gỗ lũa.

Bạn cần có một khúc gỗ lũa bất kỳ. Bởi bò sát cảnh thích trèo lên cây và ẩn nấp trong hang trú. 

Bước 4: Chuẩn bị máng nước, máng ăn.

Nhiều người mới chơi thường hay để xảy ra trường hợp bò sát cảnh ăn phải lót nền. Nguyên nhân chính từ việc bát ăn, bát nước trong chuồng quá thấp dẫn tới lót nền tràn vào. 

Bước 5: Hoàn thiện.

Cung cấp lá xanh sẽ khiến môi trường nổi bật lên trong chuồng. Khuyến khích sử dụng lá cây giả để tiết kiệm được chi phí đèn thủy sinh. Kiểm soát nhiệt ẩm biến đổi hàng ngày bằng đồng hồ nhiệt ẩm (nếu cho phép) để có những chỉnh sửa kịp thời đối với từng loài bò sát vì mỗi loài có một thông số nhiệt ẩm khác nhau riêng biệt. Tất cả bò sát trên thế giới đều là động vật máu lạnh. Chúng cần một nguồn nhiệt khác tác động mới có thể tiêu hóa và hấp thụ được thức ăn. Trong môi trường bị nuôi nhốt, bạn cần phải có đủ 2 loại bóng đèn cần thiết như UVA UVB. Bò sát được phơi nắng thì không cần sử dụng 2 loại bóng UVA UVB. 

Chia sẻ

Bò sát

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ

29 view | Thứ 3, 16/07/2024 | 08:49 GMT+7

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoan ta
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoan ta

48 view | Thứ 6, 05/07/2024 | 09:47 GMT+7

Con vật từng bán đắt như vàng nay vừa nuôi vừa khóc
Con vật từng bán đắt như vàng nay vừa nuôi vừa khóc

120 view | Thứ 3, 25/06/2024 | 08:47 GMT+7

Giá lợn hơi sẽ tiếp tục đứng ở mức cao
Giá lợn hơi sẽ tiếp tục đứng ở mức cao

101 view | Thứ 6, 21/06/2024 | 08:39 GMT+7

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm sò đơn giản
Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm sò đơn giản

132 view | Thứ 6, 14/06/2024 | 09:07 GMT+7


TOP VIEW