Thức ăn và cách chăm sóc cá La Hán

Thứ 2, 18/12/2017 | 16:29 GMT+7

Cho chú cá La Hán cưng của mình ăn gì để lên đầu cực kỳ quan trọng. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, phải cung cấp nguồn thức ăn có độ đạm cao, chủ yếu là thịt động vật.

Thức ăn cho cá La Hán

Lúc còn nhỏ, nên cho cá ăn artemian. Khoảng 7 ngày ngày sau là có thể cho cá ăn các loại động vật và thịt tươi sống, trộn với thức ăn công nghiệp sẵn có trên thị trường.

>>> Xem thêm: Lựa chọn cá cảnh hợp phong thủy | Thức ăn cho cá la hán: lên đầu, khỏe mạnh

Thức ăn và cách chăm sóc cá La Hán

Nên chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày để cho chúng ăn, không nên cho ăn nhiều cùng 1 lúc. Liều lượng cho cá ăn còn tùy vào dòng cá, thông thường cứ nhìn vào phần bụng cá, thấy bụng to hơn bình thường một chút là được, không cho ăn quá nhiều. Đồng thời nên rèn cho chúng ăn theo giờ cố định để sự sinh trưởng của chúng điều độ hơn.

Với chế độ dinh dưỡng như trên thì trong vòng từ 1 – 2 tháng các bạn sẽ thấy kích thước phần u trên đầu của cá sẽ tăng đáng kể.

Cần phải thay nước cho cá để tạo môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển tốt. Trung bình khoảng 5 – 7 ngày thay 1 lần, tùy vào độ đục và bẩn của hồ. Khi thay phải giữ lại trong hồ khoảng  1/3 thể tích, đừng thay hết một lần cá sẽ sốc môi trường mới.

Tạo môi trường tự nhiên trong hồ như đổ ở dưới đáy 1 lớp sỏi vừa lọc nước vừa giữ được độ pH ở mức phù hợp. Có thể trồng thêm thủy sinh hoặc san hô để cá có nơi ẩn nấp và cung cấp oxy cho cá thở.

Nên đặt hồ ở vị trí có thể hấp thụ được ánh sáng vì đây cũng là một trong nhưng yếu tố giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Cho cá đực gần gũi với cá cái

Cứ 1 – 2 tuần cho cá La Hán cái vào hồ của cá La Hán đực trong khoảng 1 – 2 tiếng, sự kích thích khi ở bên con cái sẽ làm cá đực tiết ra nhiều hormon khiến đầu cá phình to ra nhanh hơn nếu chỉ ở 1 mình.

Kích thích tính hung dữ

Với biện pháp này, có thể dùng một chiếc gương vào trong hồ để khi cá thấy mình trong gương lại tưởng nhầm là “đối thủ”, điều này sẽ kích thích sự tiết hormon trong cơ thể, cũng giúp kích thước u trên đầu tăng lên nhiều. Nhưng chỉ nên để trong một khoảng thời gian ngắn ( 1 – 2 tiếng/lần).

Ngoài ra có thể để cá đực thật nhưng chỉ là để cạnh nhau chứ không cho chung hồ nuôi, điều này cũng tạo ra tác dụng như những biện pháp trên.

Cá cảnh

Top 5 loại cá cảnh phong thủy tốt cho gia chủ

1711 view | Thứ 6, 04/10/2019 | 08:00 GMT+7

Giá bán cá Koi là bao nhiêu?

1443 view | Thứ 5, 11/07/2019 | 11:40 GMT+7

Phòng trị một số bệnh thường gặp khi nuôi cá Koi

1270 view | Thứ 5, 11/07/2019 | 10:26 GMT+7

Kỹ thuật nuôi cá cảnh không bị chết