Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Các loại hoa thơm nên trồng trong nhà

Những chậu hoa trong nhà giúp mang đến sức sống và tô điểm cho căn nhà của bạn. Tuy vậy không phải loại hoa nào cũng tốt cho sức khỏe, để có những hương thơm nhẹ nhàng cho căn phòng, bạn có thể trồng một số loại cây có hương thơm dưới đây.
 • 1. Phong lữ

  5 loại hoa thơm nên trồng trong nhà 1

   

  Hoa phong lữ

  Hoa phong lữ có nhiều màu sắc đẹp như đỏ, phớt hồng, trắng, nhỏ xinh nhưng rực rỡ rất thích hợp để đặt trên bàn phòng khách, trên bàn ăn hoặc bàn làm việc.

  Đặc trưng của hoa phong lữ là có mùi hương lan tỏa rất rộng nên đây là loại hoa thơm nên trồng trong nhà. Ngoài ra nếu được chăm tốt, những nhánh phong lữ sẽ nhú mọc và tách ra khỏi chậu, bạn có thể đem đi để nhân giống. Hoa phong lữ có thể trồng bằng cách giâm cành.

 • 2. Oải hương – loại hoa thơm nên trồng trong nhà

  5-loai-cay-hoa-nen-trong-trong-nha-lamsao.com-5

  Hoa oải hương cũng là loại hoa thơm nên trồng trong nhà

  Hoa Oải hương có cánh nhỏ xinh, rất phù hợp với những căn hộ có diện tích trung bình. Mùi thơm dễ chịu của hoa oải hương rất hấp dẫn khứu giác của chủ nhân.

  Khi trồng trong nhà, bạn nên chọn những cây oải hương hoa đã nở chúm chím để đảm bảo cho căn nhà đẹp và ngát hương. Đặc tính của oải hương là có khả năng chịu hạn, nếu được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ nở hoa to, đẹp hơn.

  Để giữ oải hương được lâu, khi thấy những bông hoa có hiện tượng héo, bạn nên ngắt bỏ để cây tiếp tục nảy nở ra những bông hoa mới đẹp hơn. Những bông hoa oải hương đã héo nhưng vẫn ngát hương thơm, bạn có thể cho vào túi lưới nhỏ đặt cạnh giường sẽ giúp ngủ ngon hơn.

 • 3. Bạc hà

  5-loai-cay-hoa-nen-trong-trong-nha-lamsao.com-6

  Bạc hà

  Mọi người thường biết đến Bạc hà là một loại cây thuốc có nhiều công dụng. Đây là cây chứa nhiều tinh dầu, chỉ cần chạm nhự hoặc ngắt lá thì tỏa hương rất mạnh, vì thế nếu muốn nhà có mùi thơm ngát bạn có thể trồng một chậu bạc hà. Cây bạc hà rất dễ sống, có đặc tính ưa ẩm nên cần phải tưới nước thường xuyên cho cây.

 • 4. Dành dành

  5-loai-cay-hoa-nen-trong-trong-nha-lamsao.com-2

  Dành dành

  Dành dành cũng là một loại cây thuốc đông y. Đây là loại cây hoa rất khó trồng đòi hỏi phải có kinh nghiệm chăm sóc nếu không cây khó nở hoa hoặc dễ chết. Hoa của dành dành cho mùi hương thơm dịu cho căn nhà.

 • 5. Kim ngân

  5-loai-cay-hoa-nen-trong-trong-nha-lamsao.com-7

  Hoa kim ngân

  Kim ngân cũng là một trong những loại hoa thơm nên trồng. Ngoài ra cây kim ngân cũng được nhiều người sử dụng làm thuốc. Kim ngân là cây dây leo thường trồng ở sân vườn hoặc ban công, hoa có mùi thơm nồng nàn, thường tỏa hương nhiều vào ban đêm.

 

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng