Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Cách điều trị hiệu quả bệnh parvo và care

Bệnh care do Canine Distemper virus gây ra, là một loại virus có khả năng lây nhiễm thông qua đường hô hấp, tiêu hóa, là một bệnh có tính truyền nhiễm cao, có tính toàn cầu, chó ở mọi loài, mọi lứa tuổi đều có khả năng nhiễm bệnh và lây nhiễm.

1. Thông tin bệnh

Trong quá trình chăm sóc các chú chó yêu quý của mình, một trong những vấn đề lo ngại lớn nhất của các chủ chó là chó con mắc 02 bệnh tiêu chảy cấp là Care (hay sài sốt chó con với các triệu chứng như sốt cao, tiêu chảy cấp, phân có bọt khí lẫn máu và dịch nhày, chủ yếu phân mầu café nhạt, luôn nôn mửa, gầy sút nhanh, chảy nước mắt, nước mũi, viêm phổi và đặc trưng với các mụn ở dưới bụng, bẹn trong đùi… hoặc chỉ là các chấm đỏ, mụn có mủ màu vàng xung quanh viền đỏ kèm theo các hiện tượng rối loạn thần kinh, run cơ, co giật) và bệnh Parvo virus (tiêu chảy do parvo virus với triệu chứng đặc trưng tiêu chảy – xuất huyết, phân thường có máu tươi, niêm mạc và có mùi hôi tanh khó chịu) dẫn đến tử vong rất cao mà không có biện pháp cứu chữa đặc hiệu.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc và chữa trị bệnh parvo ở chó

Cách điều trị hiệu quả bệnh parvo và care

2. Phương pháp phòng bệnh tối ưu cho 2 bệnh gây chết nhiều nhất trên chó con: viêm ruột và tiêu chảy cấp (Care và Parvo virus)

Vaccine Biocan Puppy (vaccine 2 bệnh) là một bước tiến trong phòng bệnh cho chó con với các đặc điểm nổi bật sau:

– Biocan puppy có chứa virus parvo vô hoạt và virus sống sài sốt chó con theo công nghệ mới nhất (đáp ứng miễn dịch cao, an toàn).

– Đây là vaccine duy nhất trên thị trường có chứa kháng nguyên của 2 bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm nhất đối với đàn chó mà chúng tôi vừa nói ở trên.

– Vaccine này sử dụng được rất sớm, ngay từ 5 tuần tuổi (các vaccine khác trên thị trường chỉ cho phép chủng ngừa ở >6 -8 tuần tuổi). Vì vậy nó sẽ là vaccine có khả năng bảo hộ sớm hơn cho chó con. Vacxin BIOCAN PUPPY

*. Thành phần:

Trong 1 liều gồm 2 chai vaccine:

– Biocan Puppy D – Lọ Màu tím – Đông khô có chứa Virus distemper sống

– Biocan puppy P – Lọ màu Vàng- Dạng lỏng Parvovirus vô hoạt

*. Cách dùng liều lượng:

Pha 2 chai vaccine với nhau, lắc nhẹ cho tan hết rồi tiêm cho chó

– Tiêm dưới da, liều chung: một cặp trên tiêm cho 1 con

– Với chó con:

– Trong trường hợp ở những đàn chó mắc bệnh Parvo trước 8 tuần tuổi nên tiêm cho chó mẹ mang thai: Chỉ tiêm Biocan puppy P – Lọ màu Vàng trước khi sinh 14 – 21 ngày.

Chia sẻ
NỘI DUNG CHÍNH

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng