Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Chế độ chăm sóc cây cảnh mini: sống khỏe, nở hoa tốt

Dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý về cách chăm cây giúp cho cây sống khỏe và nở hoa tốt, mong rằng sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ có một chậu cây đáng yêu và trổ hoa thường xuyên.

1. Chế độ nước tưới cho cây cảnh mini :

Để có chậu cây cảnh mini khỏe việc tưới cây là phần rất quan trọng không thể bỏ qua , bạn nên tưới cây khi thấy đất khô , hoặc lá có hiện tượng thiếu nước. Khi đó một đến hai thìa cà phê nước sẽ là phần thưởng tuyệt vời cho chậu cây. Thường thì cây cần uống nước 2 – 3 lần trong một tuần . Nếu bạn có nhỡ quên không tưới trong 1 tuần thì hãy bù nước cho cây vào tuần sau đó nhé.

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập cây cảnh mini đẹp lung linh

Chế độ chăm sóc cây cảnh mini

2. Ánh sáng cho cây cảnh mini :

Ánh sáng rất quan trọng cho việc quang hợp và nhất là giúp cây nở hoa nhanh. nếu muốn cây ra hoa nhanh bạn hãy đầu tư vào phần ánh sáng cho cây nhiều hơn nhé. Ánh sáng cho cây không nhất thiết phải là ánh nắng mà có thể là ánh sáng đèn , ánh sáng nhân tạo.

3. Dinh dưỡng cho cây cảnh mini :

Lượng đất trong chậu đã có dinh dưỡng cho cây nhưng không phải vì vậy mà ta quên đi việc chăm dinh dưỡng cho cây. Để cây phát triển tốt cần duy trì đủ dinh dưỡng cho cây. Có rất nhiều sự lựa chọn nhưng vì là cây văn phòng nên cần sạch sẽ là chính nên cách tốt nhất đó là 3 – 5 viên B1 đặt dưới gốc cây , Chất dinh dưỡng từ viên B1 đó sẽ ngấm dần vào cây giúp cho cây phát triển tốt. Sống khỏe hơn nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến không gian làm việc sạch sẽ.

Chia sẻ
NỘI DUNG CHÍNH

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng