Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Có nên cho chó ăn thịt sống

Một số người cho rằng nên cho chó ăn thịt sống để không làm mất đi dưỡng chất của thịt. Tuy nhiên, theo bạn thì sao? Qua bài viết này, hi vọng nó sẽ thay đổi được quan điểm sai lệch của mọi người nhé.

     Theo một số nghiên cứu trong thịt sống hay trong trứng sống có chưa một loại vi khuẩn vô cùng có hại mang tên Salmonella, thực chất loại vi khuẩn này có hại cho con người nhiều hơn là đối với chó, nguyên nhân là ở đường ruột của chó mèo nó có cấu tạo đường tiêu hóa ngắn hơn so với con người, chính vì vậy, thời gian diễn ra quá trình trao đổi chất cũng nhanh hơn, nên các loại vi khuẩn này khó mà có thể nhân số lượng nhanh được, vì vậy, chó ăn thịt sống tuy có hại nhưng tỷ lệ cũng rất thấp (khoảng 35% ở chó), nhưng để cẩn thận hơn, bạn không nên cho chó ăn thịt sống nhé.

>>> Xem thêm: Nuôi chó cảnh hợp Phong Thủy

Có nên cho chó ăn thịt sống

     Ngoài vi khuẩn Salmonella có trong thịt sống thì các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra một loại vi khuẩn khác nữa mang tên Campylobacter, loại vi khuẩn này tuy có trong thịt sống nhưng để phát hiện ra nó rất khó, các nhà khoa học phải nghiên cứu đi nghiên cứu lại nhiều lần mới được. Cũng giống như vi khuẩn Salamonella, thì vi khuẩn Campylobacter cũng không quá nguy hại cho dạ dày của chó, nhưng vẫn có nguy hạn các bạn nhé, tốt nhất là hãy cẩn thận với chúng.

     Cuối cùng chúng ta không thể không nhắc đến một loại vi khuẩn có trong thịt sống đó là vi khuẩn Toxoplasmosis, loại vi khuẩn này thường ẩn náu trong các loại thịt cá sống, chính vì vậy trước khi cho chó ăn bạn nên nấu chín thức ăn bao gồm cả cá và thịt, làm như vậy sẽ giảm thiểu được tỷ lệ mắc các bệnh nguy hiểm cho chó.

     Hơn nữa, khi cho chó ăn, bạn nên cho chó ăn trong dụng cụ đã rửa sạch sẽ, xung quang cũng sạch sẽ, vì nếu thức ăn rơi ra đất chó không biết ăn vào cũng rất dễ bị viêm đường ruột, không tốt cho dạ dày.

     Một lời khuyên cuối cùng là khi nuôi chó, bạn nên chó chó ăn xương sống, vì xương sống có khả năng bào mòn răng cao, hơn nữa nó sẽ giúp cho răng chó được vệ sinh sạch sẽ hơn.

Chia sẻ

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng