Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Đặc tính của giống chó Bichon Frise

Bichon Frise là loài chó thông minh nhưng cũng rất tinh nghịch, là loài vật cưng bầu bạn tuyệt vời cho những ai yêu thích chó mèo. Có chúng trong ngôi nhà của bạn không khí sẽ trở nên sôi động vui vẻ hơn rất nhiều. Bởi đặc tính nổi trội của chúng là rất thích chơi đùa cùng với trẻ em.

Bichon Frise được thế giới biết đến vào thế kỷ thứ 14 là nhóm chó lông xù có nguồn gốc từ Pháp. Chúng là kết quả lai tạo của dòng Barbet, Spaniel, Poodle lại với nhau. Tên gọi đầu tiên của chúng là Barbichon nhưng sau đó được đổi lại ngắn gọn thành Bichon và phân chia chúng ra thành 4 loại Maltaise, Tenerife, Ilvanese, Bolognese vào thời điểm đó giống chó này trở thành con vật cưng yêu quý của giới hoàng gia Pháp.

Về sau chúng được những thủy thủ Tây Ban Nha đêm về nuôi trên đảo Canary năm 1300 một thuyền viên người ý đã phát hiện ra giống chó nhỏ này và mang chúng về Châu Âu để nuôi. Không lâu sau những chú chó này trở thành loài vật yêu thích của giới quý tộc Ý.

Những năm 1950 giống chó này bắt đầu được xuất khẩu sang Mỹ rồi chúng trở nên phổ biến trên toàn quốc. Được nuôi cho mục đích trình diễn, xiếc. Năm 1971 được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống chó Bichon Frise

Ngoại hình của giống chó Bichon Frise khá độc và lạ so với những giống chó khác chúng có chiếc đầu tròn ngộ nghĩnh giống như quả bóng tuyết nhưng nhìn rất xinh. Phần cổ đầy đặn đôi chân hơi ngắn thuộc dòng chó có kích thước nhỏ chúng chỉ cao từ 23-30cm có chiều dài 40 cm và cân nặng tầm khoảng 3-5 kg.

Bộ lông của nó có hai lớp xù và mềm mại tròn trịa lượn sống. Màu sắc của lông rất nổi bật nhìn trắng tinh như tuyết thỉnh thoáng vẫn pha một số con có màu trắng kem hoặc là màu trắng xám. Chiếc mõm của loài chó này vừa phải không nhọn khuôn mặt của nó cũng tròn trịa có cặp mắt xoe tròn tối màu nhưng khuôn mặt của nó lúc nào cũng xinh và rất tươi tắn. Đôi tai của chó Bichon Frise cụp được bao phủ bởi những sợi lông rậm nhìn sơ qua chúng ta không thể nào thấy được đôi tai cũng như cổ của chúng, đuôi cong quấn lên trên lưng.

Tính cách của giống chó Bichon Frise rất thông minh và lanh lợi trông cũng vô cùng đáng yêu nữa. Chúng hoạt bát trong tắt cả các hoạt động. Thân thiện với trẻ em và những vật nuôi khác trong gia đình sống rất tình cảm thích được con người vuốt ve, ôm ấp, chơi đùa. Nhưng khi bị bỏ rơi một mình những chú chó này sẽ sũa inh ỏi lên và cắn xé khắp nơi. Giống chó Bichon Frise rất thông minh nên nó được rất nhiều người yêu thích và dễ dàng huấn luyện nữa.

chó Bichon Frise

Chăm sóc sức khỏe cho chó Bichon Frise

Không gian sống của chó Bichon Frise thích hợp nhất là trong nhà không nên cho nó ở ngoài trời hay ở một mình. Khi nuôi chó bạn cũng cần dành nhiều thời gian ở bên để chơi đùa cùng với Bichon Frise. Nếu bạn quá bận rộn thì không nên nuôi nó vì nó sẽ phá phách và tỏ ra buồn chán khi không được chủ quan tâm. Nó rất thích tham gia các hoạt động huấn luyện, chạy nhảy, dạo mát.

Bộ lông của chó Bichon Frise không rụng nhiều nhưng bạn cần chải thường xuyên hằng ngày để loại bỏ những sợi lông rụng, cắt tỉa hàng tháng cho lông thêm mềm mượt hơn.

Khi nuôi chó Bichon Frise bạn cần quan tâm đến những vấn đề về sức khỏe và các Bệnh thường gặp như bệnh đục thủy tinh thể. Bảo vệ chó trường những con ký sinh trùng gây hại như bọ chét, rặn. Chăm sóc tốt thì chó sẽ sống thọ lâu hơn 15 năm so với tuổi thọ chuẩn của nó.

Chia sẻ
NỘI DUNG CHÍNH

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng