Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Giá bưởi da xanh ở Tiền Giang tăng mạnh

Trong những ngày giáp Tết, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở Tiền Giang rất phấn khởi bởi giá bưởi đang tăng mạnh, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bà con.

Giá bưởi da xanh ở Tiền Giang tăng mạnh

Theo ông Trần Văn Sáu, ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy – một trong những nơi có vùng trồng bưởi da xanh chuyên canh nổi tiếng ở Tiền Giang, hiện giá bưởi da xanh thương lái thu mua tại vườn 50.000 đồng – 55.000 đồng/kg loại tốt.

Ông Sáu cũng dự báo trong những ngày tới, giá bưởi da xanh có thể đạt tới 70.000 đồng/kg loại tốt. Với năng suất khoảng 10 đến 15 tấn/ha bình quân, mỗi hécta bưởi da xanh thu hoạch vào dịp Tết đạt giá trị sản lượng trên 500 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, nhà vườn còn lãi từ 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Ông Sáu cho biết thêm, gia đình ông canh tác 4.000 m2 bưởi da xanh chuyên canh, trong những ngày qua đã thu hoạch được khoảng 500 kg, bán với giá 50.000 đồng/kg, thu được 25 triệu đồng. Lứa bưởi Tết sắp tới, dự kiến ông thu hoạch khoảng 1,5 tấn, thu về khoảng 75 triệu đồng.

Theo ông Trương Văn Dinh, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Tiền Giang, hiện nay địa phương có khoảng 5.000 ha bưởi, chủ yếu là bưởi da xanh. Các huyện có diện tích trồng tập trung gồm: Huyện Cái Bè gần 1.400 ha, huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy có khoảng 1.200 ha , Châu Thành trên 1.100 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm khoảng 77.000 tấn quả.

Ông Cao Văn Hóa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, bưởi da xanh được xác định là một trong những chủng loại cây ăn quả có lợi thế cạnh tranh của địa phương đang được khuyến khích mở rộng diện tích chuyên canh, chuyển giao khoa học kỹ thuật thâm canh, tăng cường quảng bá và xúc tiến thương mại để nâng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Riêng tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy đã định hình vùng trồng chuyên canh bưởi da xanh trên diện tích khoảng 30 ha.

Theo TTXVN

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng