Giá cây đinh lăng hiện nay

Thứ 3, 06/03/2018 | 15:00 GMT+7

Tùy thuộc loại đinh lăng và số tuổi của cây mà giá cây đinh lăng hiện nay trên thị trường hoàn toàn khác nhau.

Rễ đinh lăng từ xưa tới nay vẫn được coi là 1 loại nhân sâm của người Việt, chính vì điều đó mà từ xưa dân ta đã có truyền thống trồng cây đinh lăng trong nhà vừa để làm cảnh, vừa làm thuốc. Nếu trồng được lâu năm rễ đinh lăng sẽ hóa rồng trở thành 1 loại nhân sâm đích thực của người Việt ta.

>>> Xem thêm:  Kỹ thuật trồng và chăm sóc đinh lăng lấy củ

Giá cây đinh lăng hiện nay

* Công dụng của rễ đinh lăng

• Tác dụng bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ
  • Tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý
  • Điều trị bệnh xương khớp
  • Lá đinh lăng có tác dụng phòng, giảm co giật ở trẻ nhỏ

Đối tượng sử dụng

• Người hoạt động mạnh cần bổ sung nhiều dưỡng chất
  • Người bình thường dùng rễ đinh lăng sắc uống hoặc ngâm rượu để tăng tuổi thọ
  • Người mới ốm dậy nên dùng đinh lăng sắc uống hàng ngày
  • Nam giới nên dùng rượu đinh lăng uống hàng ngày để tăng cường sinh lý

Cách dùng, liều dùng

• Điều trị chứng cơ thể mệt mỏi: Rễ đinh lăng khô thái mỏng 0.5 đến 1g, thêm 150ml nước đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút, chia 2-3 lần uống trong ngày
  • Tác dụng điều trị liệt dương: Rễ đinh lăng, hoài sơn, ý dĩ, hoàng tinh, hà thủ ô, kỷ tử, long nhãn, cám nếp, mỗi vị 12g; trâu cổ, cao ban long, mỗi vị 8g; sa nhân 6g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Dùng cho người thiếu máu: Rễ đinh lăng, hà thủ ô, thục địa, hoàng tinh, mỗi vị 100g, tam thất 20g, tán bột, sắc uống ngày 100g bột hỗn hợp.
  • Phòng co giật ở trẻ: Lấy lá đinh lăng non, lá già cùng phơi khô rồi lót vào gối hay trải xuống giường cho trẻ nằm.
  • Điều trị đau lưng mỏi gối (điều trị cả tê thấp):Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

*Lưu ý khi sử dụng củ đinh lăng

Do đinh lăng có hoạt chất saponin (có trong nhân sâm, hoạt chất này dùng nhiều có thể gây say). Do vậy không được dùng rễ đinh lăng với liều cao, sẽ bị say, có hiện tượng mệt mỏi cơ thể

Mua đinh lăng ở đâu? Giá bán đinh lăng hiện nay như thế nào?

Rễ đinh lăng do một số công ty thu mua và cung cấp lại sản phẩm, thường được thu mua ở các nhà dân thường trồng làm cảnh trong nhà. Bạn có thể hoàn hoàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của cá công ty có thương hiệu, uy tín. Ngoài ra bạn có thể mua trực tiếp từ các hộ dân và có thể gặp nhiều cây có tuổi thọ lâu năm.

Giá bán củ đinh lăng hiện nay trên thị trường dao động từ 100.000 - 400.000đ/kg tùy thuộc vào tuổi thọ đinh lăng hoặc khách hàng theo kiểu "thuận mua, vừa bán".

Cây lấy củ

Kỹ thuật trồng hành tây đơn giản trong chậu

701 view | Thứ 6, 10/05/2019 | 13:18 GMT+7

Quy trình kỹ thuật trồng lạc đen