Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Giá măng tây trên thị trường hiện nay

Măng tây đang rất phổ biến trên thị trường, nhiều người tìm hiểu và biết được lợi ích của măng tây và muốn dùng cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, lại sợ giá măng tây quá đắt. Vậy giá măng tây là bao nhiêu, chúng ta cùng tìm hiểu.

Măng tây không những nấu được rất nhiều món ăn ngon mà nó còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nếu bạn sử dụng măng tây thường xuyên không những tốt cho sức khỏe mà còn chữa và phòng chống được rất nhiều bệnh tật. 

>>> Xem thêm: Quy trình trồng măng tây trong thùng xốp

Giá măng tây trên thị trường hiện nay

Do chứa rất nhiều một hợp chất flavonoid có tên là rutin nên ăn măng tây còn giúp cơ thể kháng lại sự viêm đồng thời giúp cơ thể cải thiện tuần hoàn máu. Măng tây còn giúp “gia cố” các mạch máu và mao mạch, vì vậy rất hữu ích cho những người (đặc biệt là phự nữ) bỗng dưng… chân nổi “dây thừng”.

Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu. Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.

Do những lợi ích to lớn như vậy nên măng tây xuất hiện ngày càng nhiều trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên giá măng tây vẫn còn khá cao do loại rau này chưa được trồng nhiều và chưa được bán phổ biến ở các chợ mà chủ yếu được bán ở siêu thị và cửa hàng rau sạch, dao động từ 85.000đ-150.000đ tùy loại và tùy vào mùa vụ.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, siêu thị bán măng tây, bạn có thể mua tại đây, vừa đảm bảo an toàn, vừa có những bữa ăn ngon cho gia đình nhé!

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng