Khởi công nhà máy dừa tươi "khủng" 200 tỷ tại Bến Tre

Thứ 2, 26/11/2018 | 09:00 GMT+7

Ngày 25/11, tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng nhà máy dừa tươi Kinh Thanh với công suất lên tới 25 triệu trái/năm do Tập đoàn Vina T&T làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Đình Mười, Phó Tổng giám đốc Vina T&T cho biết, Tập đoàn Vina T&T đã có bề dày kinh nghiệm về xuất khẩu nông sản, có quan hệ hợp tác xuất nhập khẩu với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cây dừa bung

Khởi công nhà máy dừa tươi

Tập đoàn đã xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, vú sữa, xoài, nhãn, bưởi.. đến với nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada.

Riêng với trái dừa Bến Tre, Vina T&T đã và đang cạnh tranh rất tốt với những sản phẩm cùng chủng loại của Thái Lan và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Hiện trái dừa Bến Tre đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường Hoa Kỳ. Hiện mỗi tuần, công ty xuất khẩu 5 container (tương đương khoảng 100.000 trái dừa sang Hoa Kỳ.

Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ mạnh mẽ của trái dừa Bến Tre tại thị trường Hoa Kỳ cũng như nhiều thị trường khác, Vina T&T đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy dừa tươi Kim Thanh nhằm nâng cao tỷ trọng sản xuất, chế biến dừa tươi phục vụ xuất khẩu.

Khởi công nhà máy dừa tươi

Nhà máy có tổng diện tích gần 10.000 m2 và có công suất thiết kế là 25 triệu trái dừa tươi/năm. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án bao gồm cả hệ thống máy móc thiết bị là khoảng 200 tỷ đồng. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019.

Tham dự lễ khởi công, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, thị trường châu Âu, đặc biệt là Thuỵ Sỹ rất thích trái dừa tươi Việt Nam.

Việc nhà máy dừa tươi Kim Thanh đưa vào công nghệ hiện đại giúp kéo dài thời gian bảo quản trái dừa tươi lên tới 80-90 ngày sẽ tạo điều kiện rất tốt để đưa trái dừa tươi đến với các thị trường xa xôi. Từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản Việt và ổn định .

Tin nông nghiệp

Giá cao su sẽ biến động mạnh thời gian tới

12 view | Thứ 3, 16/04/2024 | 08:41 GMT+7

Mừng - lo khi giá cà phê tăng nóng