Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Kỹ thuật trồng hoa huệ nhung đón Tết

Kỹ thuật trồng hoa loa huệ nhung (loa kèn) chơi Tết cần phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật từ khâu chọn củ cho tới khi chăm sóc.

    Sau khi hoa đã tàn, trồng cây ra đất vườn, tưới bón thật đầy đủ. Bón phân lân vào tháng 5 đến tháng 8. Suốt thời gian này, cây được chăm khỏe sẽ phát triển rất tốt, dự trữ chất dinh dưỡng cho hoa mọc khỏe và đẹp sau này.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hạnh phúc

Kỹ thuật trồng hoa huệ nhung đón Tết

    Nước tưới phải đều đặn, không để cây bị khô hạn kéo dài, khi tưới cây sẽ ra hoa. Cách này có thể áp dụng khi muốn cho hoa ra trái mùa để bán được giá. Đến tháng 10 âm lịch nhổ cây lên, cắt bỏ hết lá và rễ, phơi nắng cho vỏ vàng sẫm rồi đặt lên giàn phơi trong bóng mát. Không tưới nước hay để đất dưới chỗ phơi ẩm ướt. Gần Tết, cách khoảng 30 – 40 ngày tùy tình trạng củ già hay non mà trồng lại vào đất. Nếu lúc nhổ phơi nắng lá cày đã tàn úa thì củ đã già, trồng trước Tết một tháng cây sẽ ra hoa đúng Tết, cây lúc nhổ lá còn xanh non thì trồng trước tháng rưỡi mới kịp.

    Khi trồng cây, đặt củ vào chậu hay giỏ tre có sẵn hỗn hợp đất, phân hữu cơ, tro trấu. Trồng ngập nửa củ, không vùi kín củ dễ bị thối. Đưa chậu vào chỗ mát, tưới nước đủ ấm. Khi nào củ huệ nhú mầm lá hoặc mầm hoa thì đưa chậu ra nắng, thường huệ nhú mầm sau 15 ngày. Muốn cho hoa to đẹp, tươi sắc và lâu tàn, cần kết hợp đưa hoa ra nắng cộng bón phân kali. Hoa nở đúng dịp Tết cũng là trái mùa bởi mùa thực ra hoa là tháng tư đầu hè. Vì vậy nên chăm sóc cây cẩn thận để đạt mục đích.


Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng