Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân

Thứ 3, 07/05/2019 | 10:33 GMT+7

Tuổi Thân hợp cây gì là câu hỏi mà những người cầm tinh con khỉ hay quan tâm tìm kiếm. Bởi xu hướng trồng cây phong thủy đang được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc trưng tính cách của người tuổi Thân và những loại cây trồng dành riêng cho họ.

1. Tìm hiểu về tính cách người tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh nhằm những năm 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016. Trong 12 con giáp (Thập Nhị Địa Chi 十 二 地 支) thì tuổi Thân đứng vị trí thứ 9. Thân (shēn 申) = hầu tử (hóuzi 猴子) có nghĩa là con khỉ. Cũng giống như bản tính lém lỉnh của con vật cầm tinh, người tuổi Thân là những kẻ có đầu óc khá linh hoạt và đầy tự tin.

>>> xem thêm:
>>> Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất 
>>> Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ 
>>> Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Kim 

Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân

Sự thông minh và nhanh trí giúp họ dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ rất năng động, tháo vát và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường. Đồng thời, những chú khỉ khá tinh nghịch hay người tuổi này cũng hoạt bát, vui vẻ và đôi khi tính cách trẻ con.

Với những ưu điểm như trên, những người tuổi Thân có khá nhiều bạn bè, người thương và gặt nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có vài điểm yếu cần khắc phục. Với cái tôi cá nhân của mình, bản tính tự kiêu của những người này đẩy lên đỉnh điểm làm họ thường xảy ra bất hòa, tranh cãi với người khác.

Bên cạnh đó, tính sĩ diện quá lớn làm họ chuộng hình thức và mất dần những mối quan hệ chân thành. Sự vội vàng, hấp tấp cũng là mặt trái của nhanh nhẹn, dẫn đến nhiều quyết định sai lầm.

Về đường tài lộc, người cầm tinh con khỉ không phải là kẻ nghèo khó nhưng tiền bạc cũng không dư dả nhiều. Giống như chú khỉ nhảy từ cành cây này sang cành cây khác, họ cũng là những người hay “nhảy việc”, “đứng núi này trông núi nọ”, nên khó có thể làm giàu được.

2. Tuổi Thân hợp cây gì?

Trồng cây phong thủy hợp tuổi để xua đuổi xui xẻo, gia tăng may mắn, cầu tài chiêu lộc đang là xu hướng chung của rất nhiều người hiện nay. Đối với người tuổi Thân, các chuyên gia phong thủy khuyên trồng hai loại cây: cây Tùng Bồng Lai và cây Nguyệt Quế.

2.1 Tuổi Thân hợp cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai còn có tên gọi khác là cây Tùng Thơm, cây Tùng Chanh, Tùng Lá Văn Trúc, … Tên tiếng Anh của cây Goldcrest Tree, trong khoa học gọi là Cupressus Macrocarpa. Đây là cây thuộc dạng thân gỗ, màu nâu sẫm, nhiều cành nhánh, tán cây tỏa rộng ra xung quanh.Cây có lá nhỏ, thuộc họ lá kim, có màu xanh như lá chuối non (xanh hơi ngả vàng), tán lá bao quanh cành cây tạo thành bụi hơi um tùm.

Cây mọc cao ngoài tự nhiên, là cây trồng nhiều trong các công trình, sân vườn. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp thanh tao, sang trọng mà cây cũng được trồng trong chậu đặt trang trí nơi bàn học, bàn làm việc, kệ tủ, ban công, … Bên cạnh đó, cây còn có hương thơm dịu nhẹ giúp không gian căn phòng thêm thanh mát, thư thái, giảm stress cho mọi người, lại có thể đuổi được muỗi. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng cây Tùng Bồng Lai có khả năng hút được ánh sáng xanh và tia tử ngoại từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, lò vi sóng, …

Theo quan niệm của dân gian, cây phong thủy dành cho người tuổi Thân phải là cây Tùng Bồng Lai. Bởi đây là loại cây mang đến điềm lành, may mắn cho chủ sở hữu nó, vừa giúp thư thái đầu óc để đủ bình tĩnh xử lý vấn đề nhanh nhạy nhưng không hấp tấp.

2.2 Cây Nguyệt Quế dành cho người tuổi Thân

Một số tài liệu y học cho rằng cây Nguyệt Quế có thể giảm đau, kháng viêm, an thần, chữa mất ngủ,… Trong ẩm thực, lá cây có thể tạo nên hương vị, vỏ cây làm nên một loại gia vị chế biến món ăn. Nhưng đó không phải là tất cả công dụng của loại cây này.

Một vòng hoa Nguyệt Quế đội đầu là biểu tượng dành cho người chiến thắng, đó là phần thưởng cho những nhà vô địch. Thời xưa, các vị vua cùng đội vòng Nguyệt Quế như là vương miện, ý chỉ sự quyền lực, sức mạnh, đỉnh cao của danh vọng. Giải thích cho lý do của những điều đó là bởi, trong phong thủy cây Nguyệt Quế cùng hoa của nó được coi là vật trừ tà, xua đuổi bệnh tật, xui xẻo, mang tài lộc, may mắn đến cho con người.

Người tuổi Thân trồng cây Nguyệt Quế như được tiếp thêm sức mạnh, vươn đến đỉnh cao để thành công trong cuộc sống. Đồng thời, trồng cây này cũng như lời tự nhắc nhở bản thân “đừng ngủ quên trên vòng nguyệt quế” cũng như đừng ngủ quên trên chiến thắng của mình, mãi sống trong quá khứ mà bỏ lỡ hiện tại, không chịu cố gắng phấn đấu để đạt đích đến cao hơn.

Các chuyên gia cho rằng, vào năm 2018, đường công danh sự nghiệp của tuổi Thân khá thuận lợi, dễ thăng tiến, tài lộc dồi dào, nhưng cần cẩn thận giữ tiền của. Sức khỏe của những người này năm nay lại khá xấu, cần chú ý bảo vệ. Việc trồng hai loại cây phong thủy là Tùng Bồng Lai và cây Nguyệt Quế sẽ phần nào giúp thư thái tinh thần, mang đến điềm lành và bình an hơn cho người tuổi Thân. Những năng lượng xấu sẽ bị ngăn chặn bớt, giúp họ mạnh khỏe hơn.

Chia sẻ

Cây cảnh

Bí quyết trồng hoa hồng tỷ muội nở hoa quanh năm
Bí quyết trồng hoa hồng tỷ muội nở hoa quanh năm

2340 view | Thứ 5, 24/10/2019 | 15:13 GMT+7

Cách trồng cây lan ý đẹp hút mọi ánh nhìn
Cách trồng cây lan ý đẹp hút mọi ánh nhìn

2158 view | Thứ 4, 23/10/2019 | 15:00 GMT+7

Tìm hiểu về cây sâm nhung thủy canh
Tìm hiểu về cây sâm nhung thủy canh

1866 view | Thứ 7, 19/10/2019 | 09:00 GMT+7

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đèn lồng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đèn lồng

909 view | Thứ 2, 14/10/2019 | 16:16 GMT+7

Kỹ thuật khắc phục tình trạng vàng lá ở cây kim tiền
Kỹ thuật khắc phục tình trạng vàng lá ở cây kim tiền

1553 view | Thứ 7, 12/10/2019 | 15:22 GMT+7

Giá lợn hơi sẽ tiếp tục đứng ở mức cao
Giá lợn hơi sẽ tiếp tục đứng ở mức cao

8 view | Thứ 6, 21/06/2024 | 08:39 GMT+7

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm sò đơn giản
Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm sò đơn giản

37 view | Thứ 6, 14/06/2024 | 09:07 GMT+7

Hướng dẫn trồng mộc nhĩ trên thân cây gỗ
Hướng dẫn trồng mộc nhĩ trên thân cây gỗ

94 view | Thứ 6, 07/06/2024 | 08:25 GMT+7

Quy trình kỹ thuật trồng cây muồng đen
Quy trình kỹ thuật trồng cây muồng đen

105 view | Thứ 7, 01/06/2024 | 09:19 GMT+7

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trâu thịt
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trâu thịt

120 view | Thứ 3, 28/05/2024 | 16:33 GMT+7


TOP VIEW