Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Măng tây bán ở đâu?

Măng tây có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay rất được ưa chuộng. Tuy vậy, măng tây chưa được bày bán rộng rãi ở các chợ mà chủ yếu trong các siêu thị, cửa hàng...

Giới thiệu về cây măng tây

>>> Xem thêm: Các món ăn ngon từ măng tây

Măng tây bán ở đâu?

  • Măng tây là loại cây trồng lâu năm, dạng bụi thân thảo, được trồng trong các vùng có nhiệt độ trung bình khoảng 25o Tuy nhiên, ngày nay, do tiến bộ trong việc chọn giống nên đã tạo được những dòng măng tây xanh, sinh trưởng và phát triển tốt trong những vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình trong năm cao. Bộ phận thu hoạch của măng tây là măng. Trước khi nhú khỏi mặt đất, măng có màu trắng, mềm, khi mọc cao lên chúng biến thành màu xanh và phát sinh cành, cây có thể cao từ 1,5 – 2 m.
  • Cây trồng có thể cho thu hoạch liên tục từ 6-8 năm
  • Thời gian trồng cho đến lúc thu hoạch khoảng 8-9 tháng

Đánh giá về hiệu quả kinh tế khi trồng cây măng tây

  • Với chi phí đầu tư ban đầu cho 1 ha tương ứng với khoảng 50 – 60 triệu đồng, sau khi trồng khoảng 8 – 9 tháng cây sẽ cho năng suất ổn định, khoảng 24 tấn/ha như hiện nay và giá bao tiêu sản phẩm là 30.000 – 40.000 đ/kg của công ty thì nông dân có thể tạo ra một giá trị khoảng 340 triệu đồng/ha/năm. Sau khi trừ chi phí, có thể tạo thu nhập khoảng 250 – 280 triệu đồng/ha/năm. Thời gian khai thác của cây măng tây kéo dài 8 – 10 năm, nếu quá trình trồng chăm sóc cây tăng cường phân hữu cơ đầy đủ sẽ có khả năng nâng cao được năng suất và giá trị.
  • Tóm lại, cây măng tây xanh là một đối tượng cây trồng mới, có thị trường tiêu thụ khá lớn trong và ngoài nước; là đối tượng cây trồng cho giá trị kinh tế rất cao, góp phần nâng cao thu nhập nông nghiệp; bước đầu tỏ ra thích nghi sinh trưởng phát triển tốt trên vùng đất xám của huyện Củ Chi. Việc trồng cây măng tây đơn giản, có thể tận dụng được lao động nhàn rỗi và người lớn tuổi trong nông thôn hiện nay, phù hợp để chọn làm cây trồng phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Măng tây bán ở đâu?

Măng tây có vị ngọt, ngon, khi được chế biến có mùi thơm, rất mềm. Có thể chế biến Măng tây thành nhiều món ăn, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người như: măng tây trộn salad, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò, lườn gà cuộn măng tây, gỏi măng tây, mực trộn măng tây, nấu canh, làm lẩu, dưa muối… ngoài ra có thể ép nước làm sinh tố, ăn tươi như rau sống…

Chính vì giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng chữa bệnh như vậy nên hiện nay Măng tây đang được các chuyên gia dinh dưỡng cũng như y bác sĩ khuyên dùng hàng ngày để tăng cương sức khỏe cũng như phòng trị bệnh.

Vì vậy, măng tây hiện nay được bán nhiều trong siêu thì, cửa hàng thực phẩm ở khắp các tỉnh thành phố, thuận tiện cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của người dân.

 

 

 

 

 

 

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng