Mô hình nuôi ba ba giống 30 tỷ lớn nhất miền bắc

Thứ 6, 28/12/2018 | 10:05 GMT+7

Khu đất rộng 15ha được đầu tư tới 30 tỷ đồng ở thôn Tham Hoa, xã , huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là nơi đặt bản doanh của trang trại ba ba này. Mỗi năm nơi nay cung cấp ra thị trường cả triệu con giống và hàng trăm tấn ba ba thương phẩm.

Trang trại ba ba quê do ông Lương Minh Cường làm chủ nằm giữa một cánh đồng rộng lớn của xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản. Khu đất rộng 15ha được xây hàng rào kiên cố. Nom nó tựa như một tư dinh hoành tráng. Nhưng bước qua cánh cửa sắt to đùng đầu trang trại nơi này lại một nông trại hoạt động nhộn nhịp. Người ra người vào tấp nập. 

>>> Xem thêm: Bí quyết nuôi ghép ba ba và cá thành công

Mô hình nuôi ba ba giống 30 tỷ lớn nhất miền bắc

Đường xá trong trang trại được kẻ như ô bàn cờ. Mỗi ô là một ao nuôi ba ba. Hầu hết các ao đều được lắp đặt hệ thống tiêu, thoát nước hiện đại. Từ chuồng cho ba ba đẻ đến nơi nuôi úm và ba ba thương phẩm được đầu tư hết sức công phu. Theo tiết lộ của ông chủ trang trại, hơn 30 tỷ đồng đã được đổ vào đây. Ông Cường đã biến khu ruộng chiêm trũng thành trang trại nuôi ba ba lớn nhất miền Bắc. 

Trang trại nuôi ba ba quy mô lớn nhất miền Bắc:

Trang trại nuôi các loại ba ba từ giống đến thịt như gai, cua đinh, xanh, sông Hồng, đá, Mỹ.. ngoài ra còn có lợn rừng, gà ta và hàng nghìn cây hoa hồng cổ phục vụ hệ thống Nhà hàng Ba Ba Ao quê và bà con nông dân cả nước.

Trang trại ba ba quê là nơi để những nông dân đến thăm và học hỏi chia sẻ, mỗi con ba ba bố mẹ sinh sản từ 10-30 trứng một lần nên số lượng trứng mỗi lần ấp rất lớn, người nuôi phải kiên trì và cẩn thận trong việc nhặt trứng ba ba từ các ổ trứng trong cát, xếp gọn vào hộp xốp rồi đưa vào lò ấp.

Mô hình nuôi ba ba giống 30 tỷ lớn nhất miền bắc

Trang trại ba ba quê tạo công ăn việc làm cho 18 lao động. 

Một số lưu ý, cách chọn giống, chăm sóc:

Muốn ba ba đạt hiệu quả thì phải lựa chọn con giống tốt, sạch bệnh, nuôi với mật độ 3-5 con một m2, mỗi ao có rào cao 40cm so với mặt nước để ba ba không bò ra khỏi chuồng, trong ao có bãi cho ba ba ăn và phơi nắng. Ba ba non trong những tháng đầu phải quan tâm đến việc trị bệnh, nhất là bệnh nấm nên thường xuyên dùng thuốc phòng ngừa bệnh, cho ăn đều đặn để ba ba mau lớn và canh để ba ba không leo ra khỏi ao bỏ đi nơi khác.

Chia sẻ

Thủy sản

Kỹ thuật nuôi cá chép giòn hiệu quả
Kỹ thuật nuôi cá chép giòn hiệu quả

666 view | Thứ 6, 29/12/2023 | 08:51 GMT+7

Kỹ thuật nuôi cua biển trong bể xi măng
Kỹ thuật nuôi cua biển trong bể xi măng

492 view | Thứ 4, 27/12/2023 | 09:23 GMT+7

Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao
Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao

583 view | Thứ 3, 19/12/2023 | 08:56 GMT+7

Kỹ thuật nuôi ngao thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao
Kỹ thuật nuôi ngao thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao

141 view | Thứ 6, 15/12/2023 | 08:58 GMT+7

Thủy sản


TOP VIEW