3 ý tưởng kinh doanh làm giàu ít vốn

Thời buổi kinh doanh khó, nhiều người đã lựa chọn ý tưởng kinh doanh nông nghiệp, nông thôn ngay tại vùng quê, nhằm tận dụng đất đai, nông sản sẵn có để trồng cây ăn quả, trồng rau, kết hợp nuôi con giống, nuôi các loại gia súc, gia cầm… cung cấp cho thị trường.

  1. 1. Trồng và kinh doanh nấm tươi

  2. Làm giàu không khó từ 3 ý tưởng kinh doanh nông nghiệp

Nấm ăn như kim châm, hải sản, nấm rơm, tai mèo, mộc nhĩ đen…được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon mà có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đứng trước các thông tin về việc trồng và bảo quản nấm không đúng tiêu chuẩn, khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng và lựa chọn việc tự trồng nấm phục vụ cho bữa ăn hằng ngày. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều cơ sở và chủ doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư dây chuyền, tiền bạc và thời gian để gây dựng nên thương hiệu nấm sạch. Điều kiện sống của nấm không phực tạp nên việc trồng, chăm nấm không quá khó khăn. Tuy nhiên quá trình thu hái nấm cần hái hơi non để nấm giữ lại được nhiều dinh dưỡng và đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng. Vì nấm tươi có thời gian bảo quản ngắn nên bạn cần tìm hướng bảo quản và phương án vận chuyển phù hợp để đưa sản phẩm đến cửa hàng, đơn vị phân phối trong thời gian sớm nhất. 

  1. 2. Kinh doanh rau củ quả sạch

  2. Rau, củ sạch - ý tưởng kinh doanh nông nghiệp cho bạn

Nhu cầu tiêu thụ rau củ quả sạch ngày càng tăng, tuy nhiên có không ít đơn vị cung ứng thực phẩm sạch lại chọn phương án nhập rau, quả không rõ nguồn gốc rồi dán tem nhãn để đưa ra thị trường. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu làm ăn chân chính và khiến nhiều người e ngại khi muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây vẫn là một ý tưởng đáng để bạn đầu tư thời gian, công sức để trở thành người nông dân hiện đại với những cây rau, củ, quả sạch. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, thu hoạch rau củ, bạn có thể trở thành đơn vị bao tiêu đầu ra sản phẩm từ các Trang trại, vườn rau của bà con nông dân. Điều quan trọng là đảm bảo sản phẩm của bạn được trồng sạch, không tồn dư thuốc trừ sâu, chất bảo quản, theo các tiêu chuẩn như vietgap, GlobalGap hoặc rau trồng hữu cơ hoàn toàn an toàn. Tạo dựng thương hiệu riêng với sản phẩm chất lượng, cách bán hàng chuyên nghiệp và thân thiện…., bạn sẽ dần dần biến ý tưởng kinh doanh nông nghiệp này thành hiện thực.

  1. 3. Mứt và nước hoa quả

  2. y-tuong-kinh-doanh-nong-nghiep3

Các sản phẩm mứt, nước ép hoa quả, nước hoa quả detox, giảm cân handmade đang ngày càng trở nên phổ biến. Nếu như các món mứt như cà chua, cà rốt, khoai tây, gừng…thường được các chị, các mẹ tìm mua vào thời điểm Tết Nguyên Đán thì các thức uống hoa quả lại có cơ hội kinh doanh quanh năm suốt tháng. Mỗi mùa lại có nhiều thức quả khác nhau, nên menu đồ uống handmade cũng theo đó mà đa dạng hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn chú ý  đến xu hướng giảm cân, dưỡng da gần đây sẽ thấy xu hướng giảm cân, detox bằng nước hoa quả đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bắt đầu từ các phương pháp giảm cân bằng nước chanh, dưa chuột, dưa hấu tự làm cho đến nước ép tổng hợp được lên thực đơn chi tiết theo từng lộ trình giảm cân, dưỡng da… Ngoài việc, được pha chế theo công thức riêng, các thức uống này còn được đóng gói trong những chai rất đẹp, giúp tăng tính nhận diện thương hiệu và đem lại cảm giác an tâm cho người dùng.

 

Bạn đọc quan tâm

Làm giàu từ nuôi cóc

20.3 k lượt xem
Xem nhiều nhất

Cách nuôi chim chào mào

156.8 k lượt xem