Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Thực phẩm tăng giá theo... mưa rét

Vẫn như thường lệ, cứ mỗi khi trời mưa, rét kéo dài thì thị trường thực phẩm, rau xanh ở Hà Nội lại tăng giá.

Dạo quanh thị trường một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), chợ Xanh và chợ nông sản (Văn Quán, quận Hà Đông), chợ thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì).... vào những ngày mưa, rét, một số mặt hàng đã có dấu hiệu tăng giá.

Tăng giá đồng loạt là các mặt hàng rau xanh, củ, quả, tăng nhẹ từ ngày 10/1 đến nay. Cụ thể: Rau cải các loại tăng từ 15.000 đ/kg lên 18.000 đồng/kg. Cải bắp tăng từ 6.000 đồng lên (8.000 – 8.500) đồng/kg. Các loại rau thơm và rau xanh khác cũng tăng giá từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg so với giá bán trước khi có đợt mưa rét này.

Thực phẩm tăng giá theo... mưa rét

Giá gia cầm cũng đã có dấu hiệu tăng giá sau khi có rét đậm, rét hại. (Ảnh: KT)

Các tiểu thương tại các chợ trên cho biết, mấy ngày hôm nay do mưa và rét kéo dài, tại các địa phương trồng rau xanh không thu hái được. Tại nơi mua, các tiểu thương đã phải mua tăng từ 2.000 – 3.000 đồng/kg, do vậy phải tăng giá bán tương đương.

Gạo và các loại thực phẩm, như: Thịt lợn, cá chưa có dấu hiệu tăng giá. Nhưng gà ta và ngan đã tăng 5.000 đồng/kg so với trước khi xảy ra rét đậm, rét hại. Giá gà ta sống tại hầu hết các chợ là: 135.000 đồng/kg. Ngan sống là 85.000 đồng/kg.

Hỏi về nguyên nhân tăng giá, các tiểu thương cho biết, do thị trường khan hàng nên giá tăng. Việc gà ta và ngan tăng giá có phải do khan hàng thật hay chiêu bán hàng của các chủ cửa hàng tăng theo mưa rét (?)./.

Theo Kinh tế & Đô thị

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng