Dừa bung có tên khoa học là Cocos Nucifera , cây thuộc nhóm dừa cao, cho trái sau khi trồng từ 4- 5 năm, được sử dụng nhiều trong công nghệ chế biến vầ thủ công mĩ nghệ.
>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ca cao
Đặc tính cây dừa bung:
– Được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền trung và miền nam
– Được sản xuất theo phương pháp tuyển chọn vườn, chọn trái để ươm
– Cây trồng ưa vùng đất trồng tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn là cây trồng có thể sống tốt. Đối với vùng đất nghèo chất dinh dưỡng thì cần cung cấp nhiều phân hữu cơ để cây dừa đạt năng suất và chất lượng cao
– Dừa bung phát triển ở cao độ < 600m, lượng mưa > 1200mm, độ ẩm > 75%
– Cây dừa bung có khả năng chịu hạn, mặn và gió bão tốt
– Sau khi trồng khoảng 4-5 năm thì cây có thể cho trái
– Năng suất trung bình 80-140 trái/ cây/ năm
– Mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thời gian dài lên tới 26 năm
Công dụng dừa bung:
– Cung cấp nguyên liệu cho ngánh sản xuất đồ mĩ nghệ, làm nhà, đồ gia dụng
– Dừa còn có tác dụng giải khát, làm đẹp, dược liệu trị bệnh tốt cho sức khỏe
– Sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến.