Tìm hiểu ý nghiã của cây Phú quý trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, Phú Quý mang lại sự giàu sang, phú quý như đúng tên gọi của nó. Cũng vì thế nên cây thường được dành làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt như một lời chúc phú quý, thịnh vượng.

Cách chăm sóc cây Phú Quý

Phú Quý có khả năng sinh trưởng tốt và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Thuộc cây ưa bóng mát nên cây phát triển tốt kể cả trong môi trường ít ánh sáng, bóng đèn huỳnh quang. Để lá cây có màu đẹp thì một tuần bạn nên đưa cây ra phơi nắng từ 1-2 lần vào buổi sáng.

>>> Xem thêm: Những cây cảnh trồng trong nhà tốt sức khỏe

Tìm hiểu ý nghiã của cây Phú quý trong phong thủy

Là cây thuộc họ Ráy nên khá ưa nước, cây cũng thích hợp để trồng thủy sinh. Nếu trồng đất thì một tuần nên tưới cho cây khoảng 2 lần. Nên duy trì độ ẩm của đất để cây được phát triển tốt.

*Lưu ý: không tưới quá nhiều nước vì nó dễ khiến cây bị thối nhũn, vi khuẩn có môi trường thuận lợi để phát triển và gây hại cây.

Cây Phú Quý hợp mệnh nào?

Với màu đỏ nổi bật, cây Phú Quý được xếp vào hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy cây Phú Quý sẽ phát huy được tốt đa tính phong thủy của mình khi ở cạnh người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.