Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Triển khai mô hình vỗ béo bò thịt năm 2019 ở Lạng Sơn

Năm 2019, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn đã triển khai mô hình nuôi vỗ béo bò thịt tại 2 xã Tân Đoàn và Tri Lễ của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Đây là năm đầu tiên mô hình vỗ béo bò thịt thực hiện tại huyện Văn Quan. Mục đích nhằm thay đổi nhận thức, tư duy, tập quán sản xuất trong chăn nuôi tại địa phương; giúp người chăn nuôi tiếp cận và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế trong hoạt động chăn nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật khắc phục bệnh chậm sinh, vô sinh ở trâu, bò

Triển khai mô hình vỗ béo bò thịt năm 2019 ở Lạng Sơn

Mô hình thực hiện với quy mô 205 con bò, thực hiện trong 3 tháng, với sự tham gia của 70 hộ nông dân, trong đó 54 hộ tại xã Tân Đoàn và 16 hộ tại xã Tri Lễ.

Việc hỗ trợ cho nông dân tham gia mô hình được thực hiện theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% về kỹ thuật, 50% vật tư trong chăn nuôi như cám hỗn hợp cao cấp và các loại thuốc thú y phòng bệnh cho bò; phần còn lại nhân dân đối ứng và bổ sung thêm lượng thức ăn thô xanh hàng ngày.

Ngày 31/5/2019, tại 2 xã Tân Đoàn và Tri Lễ của huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò thịt cho các hộ nông dân tham gia mô hình.

Chia sẻ

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng