Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Vườn quýt hồng Lai Vung chín vàng rực chờ tết đến

Chỉ còn tuần nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, thời điểm này ở “vương quốc quýt hồng” Lai Vung - Đồng Tháp đã chín vàng óng, thu hút nhiều thương lái đến thu mua để chuẩn bị đưa ra thị trường các nơi tiêu thụ.

Vườn quýt hồng Lai Vung chín vàng rực chờ tết đến

>>> Xem thêm: Cây cảnh cho người mệnh Kim trong phong thủy

Quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu thuận lợi, cộng với thổ nhưỡng phù hợp nên chỉ có huyện Lai Vung trồng quýt hồng cho chất lượng ngon, ngọt và màu trái chín rất đẹp mắt.

Vườn quýt hồng Lai Vung chín vàng rực chờ tết đến

Quýt hồng Lai Vung được trồng chủ yếu ở 3 xã dọc bờ sông Hậu như xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thành. Hiện nay có hàng ngàn héc ta với hàng triệu gốc quýt hồng được trồng trên 3 xã này.

Vườn quýt hồng Lai Vung chín vàng rực chờ tết đến

Quýt hồng Lai Vung đã trở thành thương hiệu nức tiếng. Người dân địa phương gọi cây quýt hồng là “cây trời cho”, bởi khi đem quýt đi trồng nơi khác, hay chỉ cần trồng ra ngoài huyện thì trái không ngọt, chất lượng cũng giảm hẳn.

Hiện tại quýt hồng thương lái vào tận vườn thu mua giá từ 25.000 - 26.000 đồng/kg tăng 10.000 -12.000 đồng/kg so với tháng trước.

Ưu điểm của quýt hồng là màu sắc đẹp, vàng óng, ngon ngọt và chín đúng vào dịp tết nên được nhiều người ưa chuộng để bày, cúng trong dịp tết đến xuân về.

 

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng