Các bệnh thường gặp ở Ếch Pacman

Ếch Pacman cũng là một loài bò sát nên không thể tránh khỏi các bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi hay nhiều lý do khác nữa. Vậy cách phòng và trị bệnh cho ếch Pacman như thế nào?

Cách phòng bệnh cho ếch Pacman

• Hầu hết các loài ếch đều bị bệnh do môi trường nhiễm bẩn vì vậy nên thường xuyên vệ sinh nhà ở cho thú cưng nhé
  • Đảm bảo nguồn nước và thức ăn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn để tránh các bệnh về đường ruột cho ếch Pacman.
  • Các dụng cụ cho ăn cũng cần vệ sinh sạch sẽ
  • Tránh để ếch Pacman tiếp xúc với các con vật khác, đặc biệt các con vật to lớn hơn có thể cắn hay ăn thịt ếch Pacman.

Cách trị một số bệnh thường gặp cho ếch Pacman

Bệnh trướng hơi

Bệnh này làm cho bò sát cảnh của bạn bụng trướng to và rất hay nằm ngửa, nguyên nhân của bệnh là do nguồn nước và thức ăn không hợp vệ sinh. Khi ếch của bạn bị bênh này bạn nên vệ sinh nhà ở và thay thức ăn cho ếch ngay. Để đảm bảo an toàn hơn bạn có thể tắm cho ếch bằng dung dịch Penicillin hoặc Đồng Sunfat.

Bệnh đường ruột

Dấu hiệu thường thấy là ếch thường tiết ra phân trắng hoặc phân sống, hậu môn của ếch đỏ, hậu môn có thể rỉ máu. Khi bò sát bị bệnh này bạn cần mua thuốc Ganidan về nghiền nhỏ, trộn với thức ăn cho ếch ăn hàng ngày theo đúng hàm lượng mà bác sĩ thú y nói.

>>> Xem thêm: Tất tần tật các bệnh thường gặp ở ếch và cách phòng trị bệnh

Các bệnh thường gặp ở Ếch Pacman

Bệnh này do vi khuẩn gây nên, dấu hiệu thường thấy là đùi ếch có những đốm đỏ, nếu để lâu ngày sẽ lở loét ra. Khi phát hiện bệnh, bạn nên thay đổi ngay môi trường sống cho ếch, nếu thấy không hiệu quả thì dùng Đồng Sunfat phun vào nhà cũ của ếch để diệt sạch vi khuẩn.