Nguyên liệu :
- 200g đậu xanh.
- 2 khăn bông ẩm.
- 1 cái rổ khoảng 40cm (dùng loại rổ dày, lỗ nhỏ).
Cách làm :
- Đậu xanh nên ngâm với nước ấm, một thời gian khoảng 6-8h.
- Gấp đôi khăn. Đặt 1 phần vào đáy rổ.
- Sau đó rải đều phần đậu xanh đã ngâm lên trên và dùng phần khăn còn lại đè lên trên.
- Tiếp tục tưới 1 ít nước lên trên tấm khăn.
- Sau đó dùng đĩa úp lên trên và đem vào khu vực không có ánh nắng.
Chỉ cần như vậy, 2 đến 3 ngày sau là bạn đã có một phần giá đỗ vừa ngon vừa tiết kiệm sạch sẽ và an toàn. Cách làm giá đỗ mập bằng khăn bông là cách làm khá tiết kiệm, vì khăn bông có thể dùng cho 6-7 lần trồng rồi mới thay khăn mới.