Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Chó chăn cừu Đức - berger (Loài chó nguy hiểm)

Từ lâu, loài chó được xem như người bạn trung thành của con người. So với nhiều loài vật khác, chó là loài vật có nhiều tình cảm đối với con người nhất và ngược lại con người cũng dành rất nhiều tình cảm đối với loài vật nuôi này.

Chó chăn cừu Đức

Xem thêm: >>> Cách nuôi và chăm sóc chó chăn cừu Đức 

Con người thuần dưỡng chó với mục đích để bảo vệ các loài gia súc khỏi những loài thú ăn thịt khác. Chính vì vậy, bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay khiến cho đôi khi nó trở thành kẻ thù đáng sợ của con người.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự.

Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và được mô tả là tự chủ. Giống chó này đặc biệt rất ham học và thích nhiệm vụ. Chó chăn cừu có bản chất trung thành, và gắn bó với người quen của chúng. Tuy nhiên, chúng có thể thái quá trong việc bảo vệ gia đình chủ hay lãnh thổ, đặc biệt nếu chúng không được huấn luyện để quen với người.

Chia sẻ

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

@ Kỹ thuật nuôi trồng