Hướng dẫn cách tắm cho Mèo chuẩn Spa

Thứ 2, 10/07/2023 | 09:35 GMT+7

Mèo có đặc tính tự làm sạch cơ thể nhưng vẫn cần bạn tắm rửa giúp chúng sạch sẽ và khỏe mạnh. Nên bạn muốn tắm cho bé mèo nhưng bé lại sợ nước? 5 bước tắm cho Boss đúng spa là? Vậy các bước tắm cho chúng như thế nào để giúp bồi dưỡng tình cảm và giúp chúng không sợ nước?

Ảnh minh họa.

1. Lợi ích của việc tắm đúng cách

Tắm cho bé mèo là hoạt động bình thường trong quá trình nuôi và chăm sóc thú cưng. Tắm giúp bé có sức khỏe tốt, làn da khỏe mạnh và một bộ lông mềm mượt.

Nếu không tắm đúng cách bé mèo sẽ gặp một số vấn đề như bé hoảng loạn, bị viêm tai, viêm mắt, và có thể nhiễm các bệnh ghẻ, bọ, rận,…

2. Lưu ý khi lựa chọn sữa tắm cho mèo

Việc lựa chọn sữa tắm nào an toàn, phù hợp cho mèo nhà mình là rất quan trọng. Sản phẩm này phải đảm bảo:

- An toàn cho da tay của bạn

- Mùi thơm dễ chịu

- An toàn cho bé

- Chi phí ở mức vừa phải với bạn

3. Các bước tắm cho mèo chuẩn spa

Bước 1:

Chải lông bằng bàn chải chuyên dụng đề lấy hết các sợi lông gãy rụng, xơ rối đồng thời lấy hết hoặc làm bật mảng bám trên da của bé.

Bước 2:

Làm ướt lông bằng nước có nhiệt độ thích hợp, lưu ý chúng ta làm ướt lông lần lượt từ chân lên bụng và từ đuôi lên đầu để bé thích nghi với nước.

Bước 3:

Lấy sữa tắm chuyên dụng, phù hợp với từng giống mèo thoa lên lông và bắt đầu dùng tay gãi nhẹ nhàng để sữa tắm thấm vào đều khắp bộ lông trên cơ thể chúng. Lấy đi bụi bẩn, chất nhờn…. sau đó xả sạch bọt bằng nước. Bạn có thể lặp lại bước 2 này 1 lần nữa nếu thấy chưa sạch.

Tiếp tục tắm lần 2 tương tự những bước lần 1. Lần tắm thứ 2 là quan trọng vì lần 1 là loại bỏ sơ qua bụi bẩn, mùi trên lông của bé. Lần 2 sẽ mát xa kỹ càng hơn, để bộ lông được thơm và sạch hơn nữa.

Có thể bạn sẽ mắc phải sai lầm khi cho trực tiếp sữa tắm lên lông bé vì sữa tắm tương đối đặc, phải pha loãng ra thì độ phân bố sữa tắm trên lông sẽ đều và đạt hiệu quả cao hơn.

Ảnh minh họa.

Bước 4:

Lau khô cho mèo bằng khăn chuyên dụng theo chiều từ đầu xuống đuôi, từ lưng xuống chân.

Bước 5:

Kết thúc bạn hãy dùng máy sấy để làm khô lông hoàn toàn, và nhớ để máy sấy không quá gần với bé để tránh bé bị đau.

Với 5 bước tắm trên sẽ giúp công cuộc tắm Boss trở nên dễ dàng hơn. Việc tắm cho mèo khi chúng bẩn là điều cần thiết nhưng tần suất tắm cũng không nên quá thường xuyên để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chia sẻ

Thú cưng

Thú cưng


TOP VIEW