Kỹ thuật chăm sóc hoa Ngọc Nữ đẹp mê ly

Thứ 2, 22/04/2019 | 09:00 GMT+7

Hiện nay, hoa ngọc nữ được khá nhiều người yêu thích và được trồng nhiều để trang trí, làm đẹp cảnh quan. Bạn muốn tìm hiểu về cây hoa ngọc nữ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cây hoa ngọc nữ được nhân giống bằng cạch giâm cành, nên chọn những cành cây không quá già cũng không quá non, cành mập mạp, nếu cành ngọc nữ đang ra hoa thfi càng tốt nhé. Khi trồng ta nên nhúng 1 đầu cây vào trong chất dinh dưỡng kích thích mọc rễ như vậy cây mới cho rễ nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa hướng dương cắt cành

Kỹ thuật chăm sóc hoa Ngọc Nữ đẹp mê ly

Cây có tốc độ sinh trường nhanh, nhưng khi trồng cây ta vẫn phải lưu tâm đến đất, nước và chất dinh dưỡng, cụ thể đất trồng ngọc nữ phải là loại đất mềm, tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ thế đặc biệt những loại đất này phải thoát nước tốt nữa nhé.

Việc tưới nước cho cây cũng cần phải lưu tâm, để cây ra hoa quanh năm và cho hoa đẹp ta cần phải tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tốt.

Cây hoa ngọc nữ cũng cần phải bón phân định kỳ, khi thấy ngọc nữ có dấu hiệu héo lá, hoa nhanh tàn và ít ra hoa ta cần lưu ý xem là do bị sâu bệnh hay do cây đang thiếu chất dinh dưỡng thì cần phải bổ sung ngay, nên bón phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho cây và không nên bón quá nhiều một lúc, cây sẽ bị xót mà chết. Còn nếu cây bị sâu bệnh cần đưa ra giải pháp hợp lý, đầu tiên là cắt tỉa những cành héo, sau đó phun thuốc đặc trị cho cây, thuốc sử dụng cũng nên chọn những loại thuốc hữu cơ sẽ thân thiện với môi trường hơn nhé.

Cây cảnh

Bí quyết trồng hoa hồng tỷ muội nở hoa quanh năm

1908 view | Thứ 5, 24/10/2019 | 15:13 GMT+7

Cách trồng cây lan ý đẹp hút mọi ánh nhìn