Kỹ thuật trồng rau sâm đất tại nhà

Thứ 3, 02/04/2019 | 16:52 GMT+7

Sâm đất không chỉ là món ăn giải nhiệt ngày hè. Hơn hết, sâm đất còn được chứng minh là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Sau đây là Kỹ thuật trồng rau sâm đất tại nhà.

Bạn có thể trồng sâm đất trong vườn hoặc trong chậu. Đất trồng bạn có thể chuẩn bị 80% đất thịt + 10% tro trấu hoặc rơm mục+ 10% phân chuồng hoai.

Với cây sâm đất bạn có thể trồng từ hạt hoặc trồng từ hom. Nếu trồng trồng từ hạt bạn có thể ngâm trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ, vớt ra để ráo, dùng que nhọn chọc lỗ sâu 1cm rồi cho hạt vào ( 2-3 hạt/ lỗ), lấp kín đất, dùng lưới che nắng cho luống gieo.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau cải thảo ngay tại nhà

Kỹ thuật trồng rau sâm đất tại nhà

Còn nếu trồng từ hom: Hom được lấy từ thân hoặc củ cây mẹ, lấy từ đoạn gốc đến hết phần bánh tẻ của thân, hạn chế lấy phần ngọn quá non, dễ bị thối gốc khi giâm. Chiều dài khoảng 10-20 cm. Mỗi hom có từ 3 – 4 mắt lá, tỉa bớt lá trên hom chừa khoảng 1/3 lá, đem giâm vào luống. Thường xuyên tưới ẩm. Sau khi giâm 10 -15 ngày hom bắt đầu có rễ thì đem trồng.

*Chú ý: khoảng cách trồng giữa các cây là 20 cm. Sau khi trồng, bạn cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Bạn có thể bổ sung thêm phân bón cho cây lúc cây non hoặc lúc sắp thu hoạch.

Cây rau khi phát triển có chiều cao hoặc dài từ 20 – 30cm thì có thể cắt lấy rau. Dùng dao sắc cắt phần thân chồi lá non. Sau thu hoạch bón thúc bằng phân chuồng hoai mục hay phân trùn quế để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất và kích thích rau sớm đôt non mới. Nên thay thế và trồng mới hàng năm.

Chia sẻ

Trồng trọt

Trồng trọt


TOP VIEW