Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Măng tây trắng là gì?

Có 3 loại măng tây: măng tây xanh, măng tây tím, măng tây trắng. trong đó măng tây trắng có giá gấp đôi so với măng tây xanh.

Măng tây tên khoa học là (Asparagus) được biết đến là loại  thực phẩm lành mạnh và ngon. Măng tây chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất có khả năng chống lại ung thư giúp bồi bổ cho quý ông. Chúng được  làm lạnh và đóng hộp.

Vậy măng tây trắng là gì?

>>> Xem thêm: Các giống măng tây hiện nay

 Măng tây trắng là gì?


Trả lời:
 Thật chất măng tây trắng cùng giống với măng tây xanh nhưng được trồng không cho chúng tiếp xúc với ánh sáng. Do chúng sống trong bóng tối không tiếp xúc với ánh sáng nên chúng không thể sản sinh ra chất diệp lục (chất mà làm cho chúng chuyển thành màu xanh lá cây) chính vì thế hình thành nên cây măng tây trắng ngày nay.

Ở Châu Âu người ta còn gọi măng tây trắng là “ma cà rồng của các loài thực vật” chắc vì chúng luôn sống trong bóng tối nên đã bị đặt biệt danh là ma cà rồng.

Măng tây trắng có hương vị tinh tế nhẹ và mềm hơn so với măng tây xanh, ngọt và ít đắng hơn măng tây xanh, măng tây trắng có vẽ mập và nhiều chất xơ hơn xanh.

Măng tây trắng là món ăn phổ biến nhất ở Đức và rất mắc tiền. Đối với việc trồng thành công và đạt năng xuất một cây mang đến 12 chồi mỗi mùa. Vì thế măng tây có giá trị rất nhiều.

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng