Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt trong nông nghiệp

Cách làm khoáng hay tốt cho xương và lông cu gáy

Làm khoáng vô cùng quan trọng cho cu gáy, khoáng giúp cho xương cu gáy chắc khỏe, lông nhanh mọc đẹp và chuẩn. Phương pháp cụ thể và cách chế chất khoáng cho chim cu gáy khoa học ra sao?

Nang mực là gì? nang mực làm cho cu gáy ra sao? Không kiếm đủ đồ làm nang mực có thể chế nang mức bằng cách nào?

Cách làm khoáng cho chim cu gáy tốt nhất

Màu sắc do tỉ lệ pha nhé các bác

Em cũng đã nghe đến nang mưc rùi nhưng kiếm ở ngoài em hơi khó các bác ợ. Chia sẻ cách làm nang mực cho cu gáy: vỏ trứng vịt gà + vỏ hết em nhặt ở những bãi cát xây dựng loại này chỉ cần lấy tay bóp nhẹ cũng mủn ra ấy + bã cua (cua giã lấy nước nấu canh) em lấy bã đó phơi khô + đất chỗ giun nó đùn lên " thấy nghe nói là cứt giun" + chút muối em đem phơi khô hết và giã nhỏ . cho vào một cóng để trong lồng cho nó thích ăn lúc nào thì ăn ) ngoài ra tháng hoặc hai tháng em cho mua thuốc B1 dạng nước em pha vào nước cho nó uống , tuần tắm nắng hạ thổ một lần . mặc dù đã treo lên cây cũng có nắng nhiều rồi hì hì . "nếu trời ko mưa em toàn treo ra ngoài treo lên cây khế thôi các bác ợ!
Xem thêm: >>Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy phần 1 (hỏi đáp az: có 3 phần)

Thức ăn thì tuần em cho ăn vừng + kê một lần khoảng một chén mắt trâu con nó ăn khoảng 4 ngày là hết. Còn đâu là ăn thóc thôi. Em cũng đã cho đậu xanh với lạc nhưng nó không ăn các bác ạ. À lạc nếu mà bẻ nhỏ nhỏ thì nó cũng ăn. Nuôi thế nhưng hai vẫn chán lắm các bác ợ "chưa thuần lắm vẫn nhẩy lồng và nhát "gáy thì nhỏ và cũng ít gáy .em đã nuôi nó dc một năm lồng rồi . bác cho em ý kiến xem tình hình nuôi thế đã dc chưa ạ . và cứ tình hình như thế thì bao giờ nó mới nổi dc vậy bác ơi hic hic
Xem thêm: >> Chim cu gáy bổ 5 (hậu 8 cúc cù cu - cu cu cu cu cu)

Ngoài ra, các bạn yêu cu có thể thêm đá đỏ, đá đỏ dần nhuyễn pha trộn. Trong đá đỏ có nhiều sắt rất tốt cho chim cu. Nếu cưng chú cu gáy nhiều hơn nữa, các bạn có thể ngâm lúa hạt tiêu 2-4 giờ, sau đó phơi 2 nắng thật khô, 1 kg lúa trộn 5 lòng đỏ trứng và 5 lòng đỏ trứng vịt.... Phơi nắng thêm 2-3 lần thì dưỡng chất rút vào hạt lúa. Dùng bình phun thêm tý nước mắm 60 độ đạm, phun một ít lên ....để tăng đạm, giúp chim bền sức. Loại lúa trộn trứng+ nước mắm 60 độ đạm này thích hợp với chim thay lông hoặc sắp đi đánh xa và nhiều ngày. Chim ít gáy có nhiều nguyên nhân, có thể bị con khác dữ hơn đè, hay gọi là sợ nên gáy nhỏ "ém tiếng" hoặc gù khuya "gù trộm"... Nếu có biểu hiện này nên tách 2 con ra xa nhé.

Tổng hợp

Cộng đồng Yêu nông nghiệp

Chia sẻ các kinh nghiệm trong Kỹ thuật chăn nuôi, Trồng trọt trực tuyến.

Kỹ thuật nuôi trồng